Thứ ba, 24/05/2022 | 22:58
RSS

Vì sao phim 'Thợ săn cổ vật' bị cấm chiếu tại Việt Nam?

Chủ nhật, 13/03/2022, 07:20 (GMT+7)

Bom tấn điện ảnh của Hollywood "Thợ săn cổ vật" được đầu tư 120 triệu USD bị cấm chiếu ở Việt Nam.

Ngày 12/3, thông tin phim Thợ săn cổ vật (Uncharted) của Hollywood bị cấm chiếu ở Việt Nam được đăng tải rầm rộ trên các diễn đàn, fanpage Facebook vì có đường lưỡi bò (đường 9 đoạn phi pháp mà Trung Quốc tự vạch ra trên biển Đông bất chấp sự phản đối của quốc tế - PV). (đường 9 đoạn phi pháp mà Trung Quốc tự vạch ra trên biển Đông bất chấp sự phản đối của quốc tế - PV). 

Phim Thợ săn cổ vật bị cấm chiếu tại Việt Nam vì có bản đồ đường lưỡi bò

Phim Thợ săn cổ vật bị cấm chiếu tại Việt Nam vì có bản đồ đường lưỡi bò.

Xác nhận trên VietNamNet ngày 12/3, Cục trưởng Cục Điện ảnh - ông Vi Kiến Thành cho biết đã có quyết định cấm phổ biến bộ phim này do trong phim có xuất hiện đường lưỡi bò. “Hội đồng đã quyết định cấm phim này ra rạp. Cục Điện ảnh đã ra quyết định cấm", ông Thành nói thêm trên tờ Thanh Niên. 

Uncharted (Thợ săn cổ vật) là bộ phim hành động phiêu lưu giả tưởng của Hollywood xoay quanh cuộc săn lùng cổ vật có chi phí sản xuất lên đến 120 triệu USD. Phim có sự góp mặt của hai ngôi sao lớn là Tom Holland và Mark Wahlberg. Phim chính thức ra rạp Bắc Mỹ từ 18/2 và dự kiến công chiếu tại Việt Nam từ 18/3. Theo Variety, doanh thu quốc tế của bộ phim này đã chạm ngưỡng 226,4 triệu USD tính đến 27/2. 

Phim Thợ săn cổ vật bị cấm chiếu tại Việt Nam vì có bản đồ đường lưỡi bò

Đường lưỡi bò xuất hiện trong một cảnh phim.

Ngoài ra, nhiều diễn đàn phim, nhóm hội cũng đã chia sẻ thông tin này đính kèm hình ảnh và kêu gọi tẩy chay bộ phim. Trên Fanpage của Tom Holland tại Việt Nam có gần 70.000 lượt thích, người hâm mộ cũng đăng bài, bình luận phản đối, tẩy chay bộ phim vì cài cắm đường lưỡi bò. 

“Ủng hộ. Không coi phim này coi phim khác”, “Không biết là phim hay hay là dở nhưng mà cứ chọn Tổ quốc trước đã”,“Mình thích nhất 2 siêu anh hùng là người Nhện và người Sắt. Và rất thích Tom Holland, nhưng phim này có đường lưỡi bò thì mình đả đảo đến cùng”,“Có đường lưỡi bò thì cấm khẩn trương. Dù tiếc cho Tom nhưng không thể chiếu những phim có yếu tố như thế này được”, “Có lưỡi bò thì 10 Tom Holland cũng không cứu nổi”,… là những bình luận kêu gọi tẩy chay phim của khán giả.

Phim Thợ săn cổ vật bị cấm chiếu tại Việt Nam vì có bản đồ đường lưỡi bò

Một cảnh trong phim.

Trước đó, bộ phim hoạt hình Everest - Người tuyết bé nhỏ hợp tác giữa hãng DreamWorks của Hollywood và Trung Quốc khi ra rạp tháng 10/2019 cũng đã bị rút khỏi rạp Việt sau khi khán giả phát hiện có bản đồ đường lưỡi bò xuất hiện trong một cảnh phim. 

 

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại