Thứ năm, 01/12/2022 | 04:00
RSS

Netflix gỡ phim 'Little Women' vì xuyên tạc lịch sử Việt Nam

Thứ năm, 06/10/2022, 16:57 (GMT+7)

Bộ phim "Little Women" dính tranh cãi thời gian gần đây vì nhiều chi tiết xuyên tạc lịch sử đã chính thức bị Netflix gỡ bỏ trên kho ứng dụng Việt Nam vào chiều 6/10.

Netflix gỡ phim 'Little Women' vì xuyên tạc lịch sử Việt Nam

"Little Women" bị gỡ sau văn bản của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử. 

Từ chiều 6/10, phim Little Women (tựa Việt: Ba chị em) đã không còn xuất hiện ở kho ứng dụng của Netflix Việt Nam Một nguồn tin của Tạp chí Tri thức trực tuyến xác nhận Netflix đã thực hiện theo văn bản yêu cầu của cơ quan quản lý Việt Nam.

Theo văn bản Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông), phim Little Women bị yêu cầu gỡ vì vi phạm các hành vi bị nghiêm cấm quy định tại khoản 4, điều 9 Luật báo chí về xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng, xúc phạm dân tộc và vi phạm những hành vi bị cấm trong hoạt động điện ảnh quy định tại khoản 4, điều 11 Luật điện ảnh với nội dung tương tự điều khoản nêu trên ở Luật báo chí.

Trước đó, bộ phim này đã vấp phải phản ứng dữ đội của khán giả khi xuất hiện nhiều phân đoạn được cho là bẻ cong lịch sử Việt Nam. Những vi phạm này thể hiện ở lời thoại của nhân vật khi nhắc về chiến tranh Việt Nam tại tập 3 từ phút 58:01 - 58:22 và tập 8 từ phút thứ 5:41 - 7:01.

"Little Women" chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả Louisa May Alcott. Bộ phim mang hơi hướng trinh thám kỳ bí, có sự tham gia diễn xuất của dàn diễn viên nổi tiếng Kim Go Eun Nam Ji Hyun, Park Ji Hoo, Wi Ha Joon... "Little Women" luôn nằm trong top phim được xem nhiều nhất của Netflix Việt Nam trước khi bị gỡ bỏ.

Hồng Nhung
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại