Thứ tư, 22/03/2023 | 03:49
RSS

2 bom tấn quốc tế của Ngô Thanh Vân chuẩn bị chiếu trên Netflix

Thứ tư, 13/05/2020, 08:49 (GMT+7)

Sau 'Hai Phượng' (tên tiếng Anh: Furie), hai bộ phim mới có sự góp mặt của Ngô Thanh Vân là 'Da 5 Bloods' và 'The Old Guard' sẽ lần lượt ra mắt trên Netflix vào tháng 6 và tháng 7 tới.

 2 bom tấn quốc tế của Ngô Thanh Vân chuẩn bị chiếu trên Netflix
Ngô Thanh Vân trong phim Da 5 Bloods (trái) có tạo hình giống bà Trịnh Thị Ngọ. 

Da 5 Bloods xoay quanh chuyến hành trình trở về Việt Nam của bốn cựu chiến binh người Mỹ gốc Phi để tìm kiếm hài cốt của những người đồng đội đã hi sinh trong cuộc chiến. 

Lấy đề tài chiến tranh Việt Nam, bộ phim được đạo diễn tài ba Spike Lee cầm trịch. Ông là người đứng sau thành công của kiệt tác điện ảnh từng nhận loạt đề cử Oscar năm 2019 – Blackkklansman. Bộ phim Da 5 Bloods có sự tham gia của hàng loạt diễn viên tên tuổi của Hollywood như: Chadwick Boseman (Black Panther), Jean Reno (Léon) và đặc biệt là “Ngô Thanh Vân (tên tiếng Anh: Veronica Ngo).

 2 bom tấn quốc tế của Ngô Thanh Vân chuẩn bị chiếu trên Netflix
Ngô Thanh Vân và Đạo diễn Spike Lee trên phim trường

Như đạo diễn Spike Lee từng chia sẻ, với Da 5 Bloods, Ngô Thanh Vân sẽ thủ vai Hanoi Hannah – một nữ phát thanh viên người Việt Nam hoạt động trong thời chiến. Sự kết hợp lần này của Ngô Thanh Vân và đạo diễn Spike Lee hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những trải nghiệm điện ảnh đầy ấn tượng và sâu sắc.

Để tái hiện chân dung một nữ phát thanh viên Hà Nội thời chiến trong phim Hollywood 'Da 5 Bloods', Ngô Thanh Vân dành vài tháng tập nói giọng Bắc.

Nhân vật của cô là Hanoi Hannah. Đây vốn là biệt hiệu mà lính Mỹ từng dùng để gọi một số nữ phát thanh viên Việt Nam, những người dùng giọng nói trên đài tiếng nói Việt Nam để thuyết phục lính Mỹ đào ngũ. Người nổi tiếng nhất trong nhóm Hanoi Hannah là bà Trịnh Thị Ngọ (1931 - 2016). Vai diễn của Ngô Thanh Vân trong phim Da 5 Bloods lấy cảm hứng chủ yếu từ bà. 

Nữ diễn viên cho biết điều khó nhất với cô khi đóng phim này là giọng thoại. Hanoi Hannah nói tiếng Việt giọng Bắc và nói tiếng Anh theo ngữ điệu người Anh. Vì vậy, Ngô Thanh Vân rất vất vả để mô phỏng giọng nói của bà Ngọ. Cô xin kịch bản phim từ trước, tập nói trong ba tháng, nhờ đạo diễn Spike Lee hướng dẫn thêm và chọn lựa cách nói ông ưng ý nhất. 

Ngoài đả nữ, phim này còn có sự góp mặt của một ngôi sao Việt Nam khác là Johnny Trí Nguyễn. 

Nối tiếp Da 5 Bloods, một dự án khác Ngô Thanh Vân hợp tác với Hollywood cũng sẽ trình chiếu trên Netflix từ 10/7. Đó là phim hành động - giả tưởng The Old Guard. Bộ phim kể về một nhóm lính đánh thuê có khả năng bất tử, bảo vệ thế giới qua nhiều thế kỷ. Ngô Thanh Vân kể về kỷ niệm đóng chung với minh tinh Charlize Theron trong phim này: "Làm việc cùng cô ấy, tôi rất run, phần vì tôi là fan girl của cô ấy, phần vì cô ấy quá tài năng. Nhưng tôi cũng thấy may mắn vì học hỏi được nhiều thứ từ người phụ nữ mạnh mẽ này".

 2 bom tấn quốc tế của Ngô Thanh Vân chuẩn bị chiếu trên Netflix
Ngô Thanh Vân thân thiết với Charlize Theron trên phim trường ở Anh. 

Trong khi hai tác phẩm quốc tế chuẩn bị chào sân, Ngô Thanh Vân đang tất bật với các dự án phim mới trong nước do cô sản xuất. Do ảnh hưởng của đại dịch, cô phải lùi chiếu phim Trạng Tí từ dịp lễ 30/4 năm nay qua Tết Nguyên đán năm sau. Phim Thanh Sói (ngoại truyện của Hai Phượng) do đó cũng hủy lịch chiếu vào Tết 2021.

Kim Hảo
Theo Đời sống Plus/GĐVN