Thứ sáu, 31/03/2023 | 23:47
RSS

Ngô Thanh Vân sẽ cử đại diện tới làm việc với Sở vụ phát ngôn về corona

Thứ ba, 04/02/2020, 14:34 (GMT+7)

Ngô Thanh Vân sẽ cử đại diện gặp Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM vào ngày 6/2, thay vì 3/2 như lịch trước đó.

Sự kiện:
Virus corona

Ngô Thanh Vân sẽ cử đại diện tới làm việc với Sở vụ phát ngôn về corona
Ngô Thanh Vân sẽ cử đại diện tới làm việc với Sở vụ phát ngôn về corona

Sáng 4/2, trả lời trên Tuổi Trẻ Online về việc Ngô Thanh Vân bị Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM mời lên làm việc do đăng thông tin sai về virus corona, đại diện của cô cho biết cuộc gặp không diễn ra vào ngày 3/2 như lịch hẹn ban đầu mà rời sang sáng 6/2.

"Ngô Thanh Vân không thể gặp trực tiếp mà cử đại diện làm việc với sở. Căn cứ vào nội dung buổi làm việc với Sở, chúng tôi sẽ có phản hồi với báo chí sau. Phía Sở đưa ra biện pháp xử lý như thế nào, chúng tôi sẽ hợp tác. Về quan điểm của Ngô Thanh Vân xung quanh vụ việc, chúng tôi chưa thể trả lời báo chí được" - đại diện của Ngô Thanh Vân cho biết.

Trước đó, Ngô Thanh Vân cho biết đang ở Nhật Bản Nhà sản xuất kiêm diễn viên Hai Phượng có chuyến đi nước ngoài dài ngày trong dịp Tết Nguyên đán 2020. Nhưng trên fanpage, cô vẫn liên tục chia sẻ thông tin về dịch bệnh do virus corona với thái độ lo lắng và cảnh báo cho công chúng.

Hôm 31/1, cô chia sẻ thông tin vẫn có chuyến bay trực tiếp từ Vũ Hán (tâm dịch của virus corona) về Việt Nam. Ngay sau đó, Ngô Thanh Vân đã xóa bài và công khai xin lỗi trên fanpage vì đưa tin chưa kiểm chứng.

"Xin lỗi mọi người, mình chỉ sốt ruột lo lắng cho tình trạng sức khỏe của mọi người. Xin lỗi vì sự sai lầm này. Mọi người hãy giữ gìn sức khỏe và cẩn trọng nhé", nhà sản xuất viết.

Cát Phượng có lịch hẹn vào ngày 5/2 vì phát ngôn về việc dịch bệnh do corona đã lan ra nhiều quận của TP.HCM.

Còn Đàm Vĩnh Hưng được gửi thư mời (do không liên lạc được bằng điện thoại) vì đưa tin "2 người Trung Quốc mắc bệnh đã chết tại bệnh viện Chợ Rẫy". Ca sĩ cũng chưa xác nhận việc nhận được thư mời.

Trong những ngày qua, các nghệ sĩ vẫn tiếp tục chia sẻ những thông tin xung quanh virus corona nhưng dẫn nguồn chính thống để tránh đưa tin sai lệch.

Những ngày qua, thông tin về dịch viêm phổi do virus corona nhận được sự quan tâm từ dư luận. Tuy nhiên, việc không nắm vững kiến thức về y tế cũng như sự nhiễu loạn tin tức từ nhiều nguồn không chính thống càng khiến sự hoảng sợ tăng cao và diễn viên Lan Phương rất bức xúc trước vấn đền này.

Theo Lan Phương, mỗi người nên tìm hiểu kỹ thông tin để có cách phòng tránh thích hợp. Cô cho rằng việc vơ vét khẩu trang sẽ khiến những người cần nó và có khả năng nhiễm bệnh cao như y bác sĩ, nhân viên khách sạn, nhà hàng, tài xế… sẽ không đủ dùng.

“Nếu mình đang thật sự khoẻ mạnh, không đến nơi đông người, không trực tiếp tiếp xúc với người bệnh cũng không phải sợ hãi như vậy. Nhiều chuyên gia còn gọi việc ào ào đi mua khẩu trang là ‘không có lí do xác đáng’ và ngốc nghếch như việc đeo mũ bảo hiểm trong nhà cho an toàn ấy” – Lan Phương chia sẻ.

Do đó, cô rất bức xúc trước việc nhiều người bán hàng online bịa chuyện về dịch viêm phổi để “câu views”.

“Nhiều người rất thích tin giật gân dễ hiểu và ngôn từ mang tính hoảng sợ, nên những thông tin như vậy luôn được chia sẻ rất nhiệt tình, rồi trở thành đề của những người không thật sự hiểu biết hoặc thích tin chợ trời.

Rồi chính họ lại viết thành những chia sẻ dễ sợ hơn để chứng tỏ sự hiểu biết không đến đâu” – Lan Phương bức xúc.

Liên Khải
Theo Đời sống Plus/GĐVN