Thứ bảy, 25/03/2023 | 02:22
RSS

Cảnh báo lừa đảo khi mua tài khoản Netflix giá rẻ trên Facebook

Thứ tư, 22/04/2020, 12:25 (GMT+7)

Nhiều người dùng sau khi mua thử dịch vụ xem phim trên Netflix với giá rẻ này khẳng định đa phần chỉ là chiêu trò lừa đảo.

Thuộc tính của ảnhCảnh báo lừa đảo khi mua tài khoản Netflix giá rẻ trên Facebook

Netflix là dịch vụ streaming video nổi tiếng của Hoa Kỳ nổi danh với nhiều bộ phim truyền hình và điện ảnh chất lượng như Money Heist (Phi vụ triệu đô), The King: Eternal Monarch (Quân vương bất diệt), Itaewon Class (Tầng lớp Itaewon), The Witcher (Thợ săn quái vật),…

Tại Việt Nam giá cho một tài khoản Netflix để xem phim trên dịch vụ này thấp nhất (Cơ bản) là 180.000 đồng với một thiết bị người dùng và cao nhất là gói Cao cấp (Premium) là 260.000 dành cho 4 thiết bị, Saostar.vn đưa tin.

Với chất lượng tốt, ổn định và đặc biệt là hỗ trợ phụ đề, lồng tiếng phim với nhiều ngôn ngữ, bao gồm cả tiếng Việt, thế nên dịch vụ của Netflix nhận được rất nhiều sự quan tâm của lượng khách hàng đang dành nhiều thời gian ở nhà trong thời gian gần đây.

Nắm bắt tâm lý thích được giảm giá, khuyến mãi của một lượng lớn người dùng, nhiều trang Facebook tại Việt Nam đã quảng cáo rầm rộ những gói cước Netflix giá rẻ hơn đáng kể so mức giá của gói Ultra HD mà Netflix đưa ra.

“Mình đang bán gói Netflix giá rẻ gồm 65.000 đồng/tháng và 185.000 đồng/3 tháng. Cam kết không đổi tài khoản mỗi tháng với chất lượng video cao nhất là 4K”, một quảng cáo có nhiều tương tác trên Facebook. Tuy vậy, nhiều người dùng sau khi mua thử dịch vụ giá rẻ này khẳng định đây chỉ là chiêu trò lừa đảo.

Nhiều người dùng phản ánh sau khi mua chung tài khoản để cùng lúc xem phim trên Netflix thì nhận được thông báo đủ người trên ứng dụng khiến khách hàng mất tiền mà không biết kêu ai, theo Vietq.vn

Theo đại diện Netflix tại Việt Nam nền tảng này không kêu gọi hoặc cho đăng thông tin mua chung trên bất kỳ fanpage nào. Các fanpage nào đăng tin mua chung đều là giả mạo. Ngoài việc chiếm đoạt tài sản, mục đích của các đối tượng còn là ăn cắp các thông tin quan trọng của người dùng.

Trước đó, Netflix Việt Nam từng triển khai chương trình dùng thử miễn phí một tháng cho người dùng đăng ký tài khoản và nhập thông tin thanh toán. Đây cũng là lúc nhiều người bán hàng online trục lợi bất chính từ lỗ hổng này.

Với mỗi thẻ thanh toán ảo, thẻ ăn cắp, gian thương có thể bán tài khoản cho 4 người sử dụng với giá 20.000-25.000 đồng/tháng. Như vậy, không tốn chi phí, các kênh bán dịch vụ Netflix thu lãi 100.000 đồng mỗi tài khoản. Hết một tháng, người dùng sẽ mua một tài khoản đăng ký miễn phí khác để xem Netflix.

Hiện Netflix đã hủy chương trình đăng ký miễn phí một tháng này tại thị trường Việt Nam. Vì vậy, để tránh "mất tiền oan" cũng như bảo vệ các thông tin cá nhân của mình một cách an toàn nhất, người dùng nên thận trọng trước những lời chào bán tài khoản Netflix, thay vào đó, nên mua tài khoản từ chính đơn vị cung cấp dịch vụ. 

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN