Thứ năm, 13/05/2021 | 09:35
RSS

Nguyên nhân ban đầu vụ hỏa hoạn khiến 4 sinh viên tử vong ở Hà Nội

Thứ sáu, 05/02/2021, 07:08 (GMT+7)

Chánh văn phòng Công an Hà Nội thông tin về nguyên nhân ban đầu vụ hỏa hoạn khiến 4 sinh viên tử vong Đống Đa, ở Hà Nội

Sự kiện:
Hà Nội

Nguyên nhân ban đầu vụ hỏa hoạn khiến 4 sinh viên tử vong ở Hà Nội

Hiện trường vụ việc. Ảnh: Internet

Tối ngày 4/2, thượng tá Trần Đình Nghĩa, Chánh văn phòng Công an Hà Nội cho Dân Việt biết, theo điều tra sơ bộ vụ hoả hoạn được cho là xuất phát từ việc hóa vàng cúng ông Công ông Táo vào ngày 23 tháng Chạp mất an toàn dẫn đến cháy nổ.

"4 nạn nhân là sinh viên mượn nhà để ở từ ngày 30/1. Sáng 4/2, họ rủ thêm một người bạn đến để tham gia ăn uống trong ngày ông Công, ông Táo. Sau đó, nhóm người này tổ chức hóa vàng. Tuy nhiên sau khi hóa vàng, một người đi ra ngoài và khóa cổng lại. Những người còn lại ngủ trong nhà và khi ngọn lửa bốc lên đã không thể thoát ra và bị tử vong", Thượng tá Trần Đình Nghĩa thông tin thêm trên Lao Động.

Theo đó Lê Bật Th (SN 1997, ở huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa sinh viên Đại học Thuỷ lợi năm 4); Giáp Văn N (SN 1997, ở tỉnh Bắc Giang, sinh viên Đại học Thuỷ lợi năm 4); Trần Duy H (SN 1997, quê Nam Định, sinh viên Đại học Thuỷ lợi năm thứ 3) và Lê Khắc S (SN 1997, quê huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa) thuê trọ ở ngôi nhà trên phố Tam Khương, phường Khương Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội.

Trưa cùng ngày, cả 4 tổ chức cúng ông Công ông Táo và mời bạn là anh Lê Bật Đ (SN 1993, quê huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa) là anh ruột của anh Lê Bật Th đến ăn cùng. Khoảng 12h cúng xong, các anh S và Đ hóa vàng ở trước cửa phòng trọ, trực tiếp xuống đất, không có dụng cụ gì, còn các anh N và Th đi thả cá tại hồ Đình Khương Thượng, sau đó cũng về hóa vàng cùng.

Khi tiền vàng không còn cháy nữa thì tất cả đi vào nhà, không đổ nước, không hót bỏ tro đi mà vào ăn cơm trong nhà luôn. Ăn xong, anh S rửa bát, lau nhà, anh Đ ngủ tại tầng 1 còn các anh N, H, Th ngủ trên gác xép. Sau đó, anh S đi ra đầu ngõ 123 phố Khương Thượng uống trà đá. Trước khi đi, anh S khóa cổng sắt lại.

Đến khoảng 14h, do tro đốt vàng mã vẫn còn lửa nên sau đó ngọn lửa đã bốc lên bén vào các đồ vật ở gần bốc cháy và cứ thế đám cháy lan ra, khiến 4 người là anh N, H, Th và Đ đang ngủ mắc kẹt trong nhà bị ngạt khí. Cả 4 nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng đều đã tử vong. Ngoài ra, ngọn lửa làm cháy rụi 3 xe máy. 

Thiên Thanh (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại