Thứ bảy, 15/05/2021 | 15:16
RSS

Nguyên nhân vụ hỏa hoạn quán bar khiến 3 cô gái tử vong

Thứ ba, 03/11/2020, 11:21 (GMT+7)

Cơ quan chức năng đang điều tra vụ hỏa hoạn quán bar X5 (thị trấn Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) khiến 3 nữ dance tử vong.

Sự kiện:
Vĩnh Phúc

Danh tính 3 nữ dance tử vong trong vụ hỏa hoạn quán bar

Hiện trường vụ việc. Ảnh: NLĐ

Ngày 3/11, đại diện Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, cơ quan chức năng đang điều tra vụ cháy quán bar X5 (thị trấn Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) khiến 3 người chết tại thị trấn Tứ Trưng.

Danh tính các nạn nhân thiệt mạng gồm: Lê Thanh T. (SN 2001, trú tại thị trấn Sóc Sơn, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội); Phan Thu P. (SN 2002, trú tại phường Phú Thượng, quận Ba Đình, Hà Nội); Trần Ánh N. (SN 2002, trú tại tỉnh Lào Cai). Cả 3 nạn nhân tử vong do ngạt khí.

Nguyên nhân ban đầu được xác định, trong quá trình hoạt động, quán có đốt pháo điện và bén vào bóng bay bơm khí hydro treo trên trần, dẫn tới quả bóng phát nổ và cháy. Cùng ngày, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc cùng các cơ quan chức năng họp nóng về vụ việc, đồng thời tổ chức hỗ trợ chi phí mai táng cho các nạn nhân xấu số.

Trước đó, khoảng 23h30 ngày 2/11 tại quán karaoke X5 (thị trấn Vĩnh Tường) đã xảy ra vụ cháy nghiêm trọng. Nhân chứng cho biết, thời điểm này tại quán karaoke này có tổ chức sinh nhật cho một nhóm thanh niên. Khi đến mục đốt pháo sáng thì lửa bén lên trần nhà rồi bốc cháy.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng chức năng đã kịp thời có mặt tại hiện trường với đầy đủ các phương tiện phục vụ công tác phòng cháy chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn.

Tuy nhiên, do quán bar X5 được xây dựng cách khá xa khu dân cư, khá kiên cố với chỉ duy nhất một cửa ra vào và lượng khói lớn từ đám cháy tỏa ra mù mịt khiến công tác cứu hộ, cứu nạn gặp nhiều khó khăn.

Đến khoảng 2h sáng 3/11, lực lượng chức năng mới phá được tường quán bar để thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn và khống chế ngọn lửa. Bước đầu lực lượng chức năng xác định có 3 nữ dance bị mắc kẹt và tử vong. 3 cô gái này được chủ quán thuê về dự tiệc sinh nhật của quán.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN