Chủ nhật, 04/06/2023 | 04:04
RSS

Sản phụ 32 tuổi tử vong sau khi sinh con tại bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt

Thứ hai, 18/01/2021, 16:57 (GMT+7)

Sản phụ sinh mổ, bé trai nặng hơn 2,8 kg chào đời an toàn. Tuy nhiên, sau đó sản phụ liên tục xảy ra băng huyết, mất máu nhiều. Dù được cấp cứu tích cực nhưng đã không qua khỏi.

Sự kiện:
Đà Lạt

Ngày 18/1, ông Nguyễn Xuân Vinh - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt (Lâm Đồng) xác nhận với NLĐ, đơn vị này đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành làm rõ nguyên nhân tử vong của sản phụ Vũ Thị Giang (SN 1989, ngụ thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng).

Theo ông Vinh, nguyên nhân chính dẫn đến việc chị Giang tử vong là do thời điểm sản phụ bị băng huyết tối cấp sau khi mổ sinh, bệnh viện và ngân hàng máu không còn nhóm máu B để tiếp cho bệnh nhân. Sau đó, đội ngũ y bác sĩ, công nhân viên của bệnh viện đã hiến máu B để bơm trực tiếp cho sản phụ.

Giám độc Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ cũng thông tin thêm, thời điểm chị Giang bị băng huyết nếu có sẵn nhóm máu B, sự việc sẽ có nhiều khả quan hơn. Ông Vinh cho rằng, để kết luận nguyên nhân tử vong của sản phụ Vũ Thị Giang phải chờ kết quả của Hội đồng y khoa của Sở Y tế Lâm Đồng.

Sản phụ 32 tuổi tử vong sau khi sinh mổ tại một bệnh viện ở Đà Lạt

Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt, nơi xảy ra vụ việc

Trước đó, gia đình sản phụ Vũ Thị Giang đã có đơn tố cáo tới cơ quan chức năng về việc kíp trực của Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt tắc trách dẫn tới sản phụ này tử vong. Lúc 9h40 ngày 7/1, sản phụ Vũ Thị Giang nhập viện chờ sinh tại Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt. Chị Giang được chẩn đoán sinh con lần hai, báo chuyển dạ, vỡ ối sớm. 

Chiều tối cùng ngày, chị Giang có biểu hiện suy thai, hồi sức tim thai không hồi phục, được kíp trực thực hiện sinh mổ, đưa ra bé trai nặng hơn 2,8kg. Tuy nhiên, sau đó chị Giang liên tục xảy ra băng huyết, mất máu nhiều.

Từ 22h30 ngày 7/1 đến 0h50 ngày 8/1, Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt đã thực hiện mổ cắt tử cung cầm máu trong tình trạng bệnh nhân hôn mê sâu, phải thở máy, mạch, huyết áp không đo được, phải bơm máu trực tiếp vào người sản phụ. Sau khi mổ, diễn biến sức khỏe của chị Giang ngày càng xấu đi.

Đến 15h30 ngày 8/1, Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt đã chuyển chị Giang lên khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng trong tình trạng bệnh nhân hôn mê sâu, thở máy qua nội khí quản, mạch không bắt được, huyết áp không đo được. Sau đó, chị Giang đã không thể qua khỏi.

Theo người nhà sản phụ, nguyên nhân dẫn đến cái chết của chị Giang khi sinh con tại Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt là do sự tắc trách của đội ngũ kíp trực nên đã tố cáo sự việc tới cơ quan chức năng.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại