Thứ năm, 28/01/2021 | 14:56
RSS

Người phụ nữ vô sinh thứ phát 28 năm bất ngờ có con ở tuổi 54

Thứ ba, 03/12/2019, 19:56 (GMT+7)

Dù đã chạy chữa nhiều nơi thậm chí làm thụ tinh ống nghiệm nhưng vợ chồng chị C. đều thất bại. Ơ tuổi ngũ tuần, hy vọng có con của chị C. ngày càng vơi đi thì bất ngờ chị C. mang thai.

Người phụ nữ 54 tuổi, vô sinh thứ phát 28 năm bất ngờ có con
Em bé trong ca sinh đặc biệt tại Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng.

Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng cho biết các bác sĩ của viện vừa thực hiện một ca mổ sinh hết sức đặc biệt. Sản phụ là chị N.T.C. (sinh năm 1965, ở Uông Bí, Quảng Ninh) là người phụ nữ lớn tuổi nhất có con nhờ thụ tinh ống nghiệm tại Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng.

Chị C. đã từng sinh thường một lần vào năm 1991. Sau lần đó, vợ chồng chị muốn sinh thêm con nhưng mọi cố gắng đều không có kết quả. Bất hạnh ập đến với gia đình chị khi con trai lớn bất ngờ mất trong một tai nạn giao thông Trải qua nỗi đau tột cùng ấy, vợ chồng chị C. càng khao khát có thêm con.

Tuổi ngày càng cao, niềm hy vọng ngày một vơi đi. Vợ chồng chị quyết định nhờ đến sự hỗ trợ của phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm tại một số bệnh viện Hà Nội nhưng đều thất bại.

Qua phương tiện truyền thông và bạn bè, anh chị được biết, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản - Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng đã từng điều trị cho nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn, vô sinh với tỷ lệ thành công cao.

Vợ chồng chị C., quyết định tới gặp PGS.TS Vũ Văn Tâm - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng để nhờ tư vấn và gửi trọn niềm tin ở người thầy thuốc này.

Trải qua nhiều cố gắng, nỗ lực, PGS Tâm đã chuyển phôi thành công cho chị C. Tuy nhiên, để giữ được thai phát triển bình thường và ổn định đến kỳ sinh nở là cả một quá trình rất khó khăn. Bệnh nhân được các y bác sĩ, các chuyên gia khoa Quản lý thai nghén và Chẩn đoán trước sinh theo dõi sát sao suốt thai kỳ.

Và điều kỳ diệu đã đến, khi thai đủ 37 tuần, sản phụ có dấu hiệu chuyển dạ, trực tiếp PGS.TS.BS Vũ Văn Tâm đã thực hiện ca mổ đẻ, đón ra một bé trai nặng 2,3 kg trong niềm vui vỡ òa của cả gia đình bệnh nhân và tất cả các y bác sĩ.

Người phụ nữ 54 tuổi, vô sinh thứ phát 28 năm bất ngờ có con 2
Niềm hạnh phúc của ông bố 70 tuổi khi lần đầu được đón con yêu từ tay các y, bác sỹ.

Chia sẻ với PV, PGS.TS.Vũ Văn Tâm cho biết, trường hợp của chị C rất “đặc biệt”, cả 2 vợ chồng đều cao tuổi (vợ 54 tuổi, chồng đã 70 tuổi). Đối với phụ nữ khi đã ngoài 50 tuổi, khả năng có con theo thuận tự nhiên là rất khó và đối với phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm càng khó hơn. Nhưng, chính mong muốn mãnh liệt được làm mẹ của chị C đã thuyết phục các bác sĩ quyết tâm thực hiện ca bệnh này. 

Được biết, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản - Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng được thành lập từ năm 2002 và thực hiện thành công ca thụ tinh trong ống nghiệm đầu tiên năm 2005. Đến nay đã có hơn một nghìn cháu bé ra đời bằng các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản tại Trung tâm đem lại niềm vui cho các gia đình hiếm muộn, vô sinh.

T.L
Theo Đời sống Plus/GĐVN