Chủ nhật, 13/06/2021 | 00:50
RSS

Người phụ nữ hôn mê khi xăm chân mày đã tử vong

Thứ ba, 29/10/2019, 18:08 (GMT+7)

Dù được các bác sĩ Bệnh viện nhân dân Gia Định tận tình cứu chữa song người phụ nữ này đã tử vong sáng nay.

Người phụ nữ hôn mê khi xăm chân mày đã tử vong
Người phụ nữ hôn mê khi xăm chân mày. Hình minh họa.

Thông tin từ Bệnh viện Nhân dân Gia Định cho biết, người phụ nữ 65 tuổi được chuyển vào cấp cứu sau khi xăm chân mày đã tử vong vào lúc 9h15 sáng nay 29/10.

Trước đó, bệnh nhân được chuyển cấp cứu từ Trung tâm Cấp cứu Ngoại viện 115 vào Bệnh viện Nhân dân Gia Định lúc 17 giờ chiều ngày 27/10 trong tình trạng nguy kịch, hôn mê, suy hô hấp. Bệnh nhân được điều trị tích cực tại đơn vị Đột quỵ - khoa Nội Thần kinh.

Theo BS CK2 Hồ Văn Hân, Trưởng Phòng Kế hoạch Tổng hợp Bệnh viện Nhân dân Gia Định, đến sáng 28/10 tình trạng bệnh nhân không có tiến triển, vẫn hôn mê, thở máy, theo dõi hồi sức tích cực, tiên lượng nặng.

Đến sáng nay 29/10, sau 2 ngày điều trị, bệnh nhân đã tử vong. Sau khi xảy ra sự việc Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã tiến hành hội chẩn liên khoa để tìm ra nguyên nhân tử vong.

Theo đó bệnh viện không nghi ngờ nguyên nhân sốc phản vệ. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị xuất huyết dưới nhện (một dạng đột quỵ não) cùng thời điểm xăm chân mày.

Bệnh khởi phát đột ngột, diễn tiến nhanh và nặng khiến bệnh nhân rơi vào hôn mê sâu và ngừng tuần hoàn, ngừng hô hấp. Trong quá trình cấp cứu bệnh nhân được cho thở máy, hồi sức tích cực nhưng đã không qua khỏi.

Trước đó nữ bệnh nhân này có đi xăm chân mày tại cơ sở thẩm Mỹ H.A ở quận 1 TP HCM và sau đó được đưa đi cấp cứu. 

Trao đổi với PV, đại diện Sở Y tế TP.Hồ Chí Minh cho biết đơn vị hiện đang làm việc với cơ sở thẩm mỹ đã xăm chân mày cho bệnh nhân và vẫn chưa có kết luận cuối cùng về vụ việc.

Kiều Khanh
Theo Đời sống Plus/GĐVN