Thứ tư, 29/01/2020 | 02:23
RSS

Người phụ nữ 62 tuổi ở Cao Bằng thông báo mang bầu, bác sĩ nói gì?

10-04-2019 20:46:13

Mới đây, chuyện tình lệch tuổi của cặp đôi Thu Sao (62 tuổi) và Hoa Cương (26 tuổi) ở Cao Bằng lại một lần nữ khiến dư luận dậy sóng bởi thông tin cô dâu mang thai.

Rộ tin cô dâu 62 tuổi đang mang bầu với chồng trẻ, bác sĩ nói gì?
Chồng cô dâu 62 tuổi cũng liên tục xoa bụng vợ

Theo Vietnamnet, trong clip livestream mới nhất trên trang Facebook cá nhân, chị Thu Sao lộ rõ bụng bầu lớn, bên cạnh là người chồng trẻ liên tục âu yếm, xoa bụng vợ. Trong khi giao lưu với mọi người, cô dâu 62 tuổi tiết lộ mình sắp làm mẹ.

Trước nghi vấn cô dâu 62 tuổi mang thai, nhiều người vui mừng chúc phúc cho hai vợ chồng. Tuy vậy, vẫn có những bình luận ác ý khiến cô dâu Thu Sao tức giận. Thu Sao đáp trả gay gắt: “Tuổi người ta có một đứa con, không chúc phúc cho người ta, cái tâm ác đấy giấu đi nhé! Chị đến tuổi này là kỳ tích trong xã hội này rồi nên các em chúc phúc cho bà già này còn hơn là rủa”.

Tuy nhiên khi báo chí liên hệ, cô dâu 62 tuổi lại từ chối chia sẻ về thông tin mang bầu. 

Rộ tin cô dâu 62 tuổi đang mang bầu với chồng trẻ, bác sĩ nói gì?Cô dâu 62 tuổi úp mở báo tin có bầu trong livestream mới nhất

Trả lời báo Trí thức trẻ, PGS.TS Phạm Ba Nha, Trưởng khoa Phụ - Sản, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, vài chục năm làm nghề bác sĩ chưa thấy tại Việt Nam có một trường hợp phụ nữ trên 60 tuổi có thể mang thai tự nhiên. Phụ nữ ở tuổi 60 hai bên buồng trứng đã mất chức năng, không còn trứng, noãn để có thể thụ thai tự nhiên.

Bác sĩ Nha cho biết thêm, người phụ nữ trên 60 tuổi có thể mang thai khi can thiệp bằng phương pháp khoa học. Nếu như người phụ nữ này khỏe mạnh, đủ sức khỏe để mang thai sẽ thực làm IVF.

“Điều kiện để làm IVF, người phụ nữ phải xin được phôi từ người khác hoặc xin trứng người phụ nữ khỏe mạnh khác để làm với tinh trùng của chồng họ. Vì ở độ tuổi này phụ nữ không con trứng để có thể làm phôi", PGS.TS Nha khẳng định.

Theo PGS.TS Nha cuối năm 2018 Trung tâm Hỗ trợ sinh sản của Bệnh viện Bạch Mai cũng đã só một người phụ nữ 58 tuổi sinh con khỏe mạnh nhờ can thiệp khoa học. Đây cũng là trường hợp lớn tuổi nhất sinh con nhờ can thiệp được thực hiện thành công tại Trung tâm hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Bạch Mai.

Phương Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN