Thứ tư, 18/05/2022 | 13:26
RSS

Vì sao vợ chồng 'vua cà phê' Trung Nguyên cùng kháng án?

Thứ tư, 10/04/2019, 20:20 (GMT+7)

Cả hai vợ chồng 'vua cà phê' Trung Nguyên đều không chấp nhận bản án ly hôn mà cấp sơ thẩm đã tuyên và cả hai đã nộp đơn kháng cáo.

Vì sao vợ chồng 'vua cà phê' Trung Nguyên cùng kháng án?
Bà Thảo và ông Vũ cùng kháng cáo bản án sơ thẩm (ảnh: Trí thức trẻ)

Chiều 10/4, thông tin từ TAND TP.HCM cho biết, đơn vị đã nhận được đơn kháng cáo bản án sơ thẩm phiên tòa ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên).

Theo đó, bà Thảo kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm và có nguyện vọng muốn tái hợp lại với ông Vũ. Trong đó, bà Thảo không đồng ý với quan điểm của Tòa về việc chia tài sản theo tỷ lệ 6/4 và giao quyền điều hành Trung Nguyên cho ông Vũ. Bên cạnh đó, ông Vũ cũng kháng cáo, yêu cầu chia các tài sản theo tỷ lệ ông 70%, bà Thảo 30%.

Trước đó, tại phiên tòa chiều 27/3, HĐXX tuyên cho vợ chồng "vua cà phê" Trung Nguyên ly hôn. Bà Thảo được quyền nuôi 4 người con, ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng 10 tỷ đồng/năm cho 4 đứa tính từ năm 2013 đến khi chúng trưởng thành. Ông Vũ có quyền chăm sóc, giáo dục con chưa thành niên; có quyền yêu cầu Tòa án thay đổi người nuôi con nếu có đủ điều kiện.

Về tài sản, toà phân xử cho ông Vũ nhận 60% tài sản, bà Thảo nhận về 40%. Toà nhận định theo nguyên tắc tài sản chia đôi khi ly hôn nhưng có tính đến các yếu tố hoàn cảnh của gia đình, vợ chồng, công sức đóng góp của mỗi người trong việc tạo lập, duy trì và phát triển khối tài sản chung.

Tòa nhận định nếu chia cổ phần cho cả hai sẽ gây khó khăn trong việc điều hành Trung Nguyên nên bà Thảo phải giao cổ phần Trung Nguyên cho ông Vũ và ông sẽ thanh toán lại cho bà bằng tiền. 1.764 tỷ trong tài khoản bà Thảo mà theo xác minh hiện chỉ còn hơn 1,3 tỷ được xem là tài sản chung nên sẽ được cấn trừ. Tổng cộng bà chủ King Coffee được nhận từ ông Vũ hơn 1.200 tỷ.

Ngoài ra ông Vũ được quản lý tài sản đất và gắn liền với đất tương đương 6 bất động sản trị giá 350 tỷ; bà Thảo được giao quyền sử dụng đất và gắn liền với đất gồm 7 bất động sản trị giá 375 tỷ.

Phương Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN