Thứ hai, 23/09/2019 | 21:15
RSS

500 cặp vợ chồng hiếm muộn nhận được hỗ trợ khi làm thụ tinh ống nghiệm

10-04-2019 19:28:24

Đây là món quà ý nghĩa mà bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Việt Bỉ dành tặng cho các gia đình vô sinh, hiếm muộn.

500 cặp vợ chồng hiếm muộn nhận được hỗ trợ khi làm thụ tinh ống nghiệm
Một cặp vợ chồng đến khám tại ​Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Việt Bỉ.

Theo một thống kê gần đây, Việt Nam có 7,7% trong tổng số các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh sản (tương đương hơn 1 triệu cặp vợ chồng) gặp phải các vấn đề vô sinh hiếm muộn. Trong đó vô sinh do vợ chiếm khoảng 40%, do chồng 40%  và khoảng 10% do cả 2 vợ chồng và 10% không tìm thấy nguyên nhân.

Theo BS Hà Ngọc Mạnh – Phó giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Việt Bỉ, có rất nhiều nguyên nhân gây vô sinh nam giới như: yếu tố tình dục; nhiễm trùng hệ tiết niệu – sinh dục: viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn, viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt…, những bất thường bẩm sinh; các yếu tố mắc phải như: Nghiện rượu, hút thuốc lá, sau hoá trị liệu, nhiễm độc tia xạ…; giãn tĩnh mạch tinh; các rối loạn về nội tiết tố: suy sinh dục (tại tinh hoàn và ngoài tinh hoàn), thiếu FSH đơn thuần, bài tiết nội tiết quá mức (sản xuất quá nhiều androgen, bài tiết estrogen quá mức.

Trong khi đó các nguyên nhân gây vô sinh nữ phải kể đến đó là không có rụng trứng do bẩm sinh, tuổi cao, hậu quả của phẫu thuật hoặc điều trị hóa chất. Rối loạn phóng noãn do buồng trứng đa nang, suy tuyến yên, hội chứng thượng thận sinh dục. Rối loạn phóng noãn cũng có thể xảy ra khi đời sống gặp áp lực, căng thẳng, bất thường đường sinh dục, không có âm đạo, không có tử cung, cổ tử cung, dính tử cung do viêm, lao, cắt tử cung...

500 cặp vợ chồng hiếm muộn nhận được hỗ trợ khi làm thụ tinh ống nghiệm 2
Các bệnh nhân chờ tới lượt khám tại bệnh viện.

Với con số khoảng 1 triệu cặp vợ chồng gặp phải các vấn đề vô sinh hiếm muộn, nhu cầu điều trị cho các bệnh nhân này rất lớn. Tuy nhiên, với các phương pháp hỗ trợ sinh sản hiện nay, những cặp vợ chồng hiếm muộn phải chi trả mức phí từ vài chục đến hàng trăm triệu đồng để chữa trị, tìm con. 

Chi phí này không phải là cao so với các nước trên thế giới nhưng lại đang quá mức so với thu nhập bình quân của người Việt Nam. Đây là rào cản khiến không ít gia đình khó khăn ngậm ngùi chấp nhận cảnh không có con vì không có tiền chạy chữa.

Hiểu được những trở ngại đó, bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Việt Bỉ đã triển khai chương trình khám miễn phí và tặng 500 phần quà cho các gia đình hiếm muộn làm thụ tinh ống nghiệm IVF. Mỗi phần quà có giá trị 10 triệu đồng.

500 cặp vợ chồng hiếm muộn nhận được hỗ trợ khi làm thụ tinh ống nghiệm 3
Các kỹ thuật viên của viện thực hiện kỹ thuật hỗ trợ sinh sản trong labo.

Đối tượng bệnh nhân nhận được nhận gói hỗ trợ của chương trình bao gồm:

Nhóm đối tượng 1: Bệnh nhân ‘’thực hiện’’ kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) trong thời gian trước 10/4/2019.

Nhóm đối tượng 2: Bệnh nhân ‘’ Khám & Đăng ký thực hiện thụ tinh ống nghiệm (IVF) trong thời gian trước 10/4/2019. Sau khi đăng ký bệnh nhân sẽ nhận được voucher có giá trị tới 19/8/2019.

Để được hưởng ưu đãi, bệnh nhân có thể tới đăng ký trực tiếp tại bệnh viện chuyên khoa Nam học & Hiếm muộn Việt Bỉ. 

Địa chỉ : 23 Nguyễn Văn Trỗi -Thanh Xuân - Hà Nội (Ngay 356A Đường giải phóng).

Hoặc đăng ký online: qua số điện thoại : 0935938268 

Đăng ký qua mail benhvienvietbi@gmail.com (Thông tin mail: Họ tên vợ chồng, địa chỉ, điện thoại, nội dung khám).

Lê Phương
Theo Đời sống Plus/GĐVN