Thứ bảy, 30/05/2020 | 02:25
RSS

Cô dâu 62 tuổi làm đơn tố cáo cán bộ tư pháp, UBND phường nói gì?

07-07-2018 20:52:30

Cô dâu 62 tuổi kết hôn với chủ rể 26 tuổi có đơn tố cáo cán bộ tư pháp phường để lộ thông tin đời tư công dân lên mạng, UBND phường lên tiếng về vấn đề này.

Cô dâu 62 tuổi lấy chú rể 26 tuổi tố cáo cán bộ tư pháp
Cô dâu 62 tuổi lấy chú rể 26 tuổi tố cáo cán bộ tư pháp phường, UBND phường lên tiếng

Trao đổi với PV báo chí vào chiều ngày 7/7, ông Mông Viết Thái – Phó Chủ tịch phường Sông Bằng, TP.Cao Bằng, cho biết cô dâu 62 tuổi Lê Thị Thu Sao đã làm đơn tố cáo Phòng Tư pháp phường Sông Bằng liên quan đến việc giấy đăng ký kết hôn của hai vợ chồng bị rò rỉ trên mạng xã hội.

Theo ông Thái, trường hợp của chị Sao Phòng Tư pháp phường Sông Bằng cũng đã nhận hồ sơ. Cả hai bên trai chưa vợ, gái chưa chồng đủ điều kiện để đăng ký kết hôn và phường đã cho tiến hành.

Tuy nhiên, trong quá trình làm việc thì do đồng chí Chủ tịch đi vắng không ký được nên vẫn chờ hẹn vợ chồng chị Sao đến làm việc vào thứ 2.

Không biết bằng cách nào, tờ giấy đăng ký kết hôn của vợ chồng chị Sao chưa được ký đóng dấu bị khai thác thông tin đưa lên mạng xã hội khiến chị Sao bức xúc.

Bên UBND phường đã nhận được đơn tố cáo gửi đến phường vào trưa thứ 6 (ngày 6/7). Phía phường cũng có trao đổi với chị Sao: “Chúng tôi sẽ tiếp tục xem xét, sau đó trả lời chị”.

Chia sẻ về việc bảo mật thông tin cá nhân của công dân đến đăng ký kết hôn tại phường, ông Thái nói: “Sau khi cặp đôi làm xong thủ tục chờ trình ký, các hồ sơ đều được cất ở tủ hoặc ngăn kéo cá nhân. Cũng do điều kiện làm việc của đơn vị nên hồ sơ thường được cất trong ngăn kéo cá nhân thôi”.

Đơn tố cáo của cô dâu 62 tuổi
Đơn tố cáo của cô dâu 62 tuổi

Trước đó, chị Lê Thị Thu Sao - cô dâu 62 tuổi trú tại Tổ 2, phường Sông Bằng, TP.Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng cho biết đã làm đơn tố cáo Phòng Tư pháp phường Sông Bằng, TP. Cao Bằng về việc giấy đăng ký kết hôn của hai vợ chồng bị rò rỉ trên mạng.

Trong đơn chị Sao có trình bày: Vào thứ 6 ngày 29/6/2018, vợ chồng tôi ra Phòng Tư pháp phường Sông Bằng để đăng ký kết hôn. Hôm làm thủ tục đăng ký đã xong nhưng Chủ tịch đi họp trên Thành phố cả ngày, Phòng Tư pháp hẹn tôi thứ 2 đến lấy giấy đăng ký kết hôn.

Trong 3 ngày chờ đóng dấu để hoàn tất giấy đăng ký kết hôn, tôi đã thấy bài viết trên mạng xã hội trong đó có hình ảnh giấy đăng ký kết hôn của vợ chồng tôi, mà khi đó tôi chưa được nhận giấy đăng ký kết hôn.

Trong bài viết đã có những bình luận xúc phạm, không đúng mực, không đúng sự thật, suy diễn quá mức về quyền riêng tư của hai vợ chồng tôi, việc đó đã làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày cũng như trong công việc.

Chị Sao làm đơn ố cáo hành vi của cán bộ Phòng Tư pháp phường Sông Bằng để rò rỉ thông tin cá nhân của công dân lên mạng.

Chị Sao mong muốn tìm được người đăng hình ảnh giấy đăng ký kết hôn của vợ chồng chị lên mạng để biết mục đích của họ là gì? Chị không mong muốn người đó phải chịu hình phạt nào, chỉ muốn họ nhận sai và đến gặp vợ chồng chị nói chuyện, xin lỗi.

Minh Ngân (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN