Chủ nhật, 22/09/2019 | 20:02
RSS

Cô dâu 62 tuổi và chú rể 26 chốt ngày cưới, lộ hình ảnh phòng tân hôn lãng mạn

11-09-2018 10:32:56

Trước ngày lên xe hoa cùng chú rể 26 tuổi, cô dâu 62 đã có những chia sẻ xoay quanh việc chuẩn bị phòng cưới, lên lịch cỗ bàn.... cho đám cưới 'cổ tích' sắp tới.

Cô dâu 62 tuổi chuẩn bị lên xe hoa với chú rể 26
Cô dâu 62 tuổi chuẩn bị lên xe hoa với chú rể 26

Mối tình chênh lệch tuổi tác của cặp đôi "chị em" Lê Thị Thu Sao (62 tuổi, trú ở phường Sông Bằng, TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng) kết hôn với chú rể là Triệu Hoa Cương (26 tuổi, trú ở huyện Thạch An) đã gây xôn xao dư luận.

Mới đây, chị Lê Thu Sao chia sẻ với PV về những ngày bận rộn để chuẩn bị đám cưới cho chuyện tình 'cổ tích' này.

Chỉ còn ít ngày nữa hai người sẽ chính thức về chung một nhà. Theo đó, kế hoạch cưới sẽ diễn ra vào ngày 20/9 (tức 11/8 âm lịch). Chỉ còn hơn 1 tuần nữa nhưng mọi công việc cưới xin hai bên gia đình đã gần như xong.

Ở thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị cho đám cưới đã cơ bản hoàn tất. Thiệp mời đã được phát đi. Theo kế hoạch, gia đình chị Thu Sao sẽ chuẩn bị khoảng 20 mâm cỗ mời anh em bạn bè thân thiết, nhà trai khoảng 40 mâm cỗ.

Cho Thu Sao cho hay, dù chưa cưới nhưng bố mẹ chồng rất tâm lý, ông bà đã chuẩn bị mọi thứ từ phòng cưới, vật dụng trong gia đình. Sau khi bàn bạc thống nhất cưới xin, bố mẹ chồng đã hỏi ý kiến 2 vợ chồng về cách chuẩn bị phòng cưới.

Lúc đấy, chị Sao đã bày tỏ ý kiến dùng lại chiếc giường cưới của anh trai chồng (hiện đã chuyển ra ở riêng) tuy nhiên bố chồng không đồng ý. Sau đó, ông tự đi đặt giường và xem ngày lắp giường vào phòng.

"Tôi cũng về nhà chồng để trang trí phòng cưới, nhà chồng tôi là nhà sàn nên tôi phải dán lại cho kín đáo, treo ri-đô, hoa cưới, mọi người còn xâu chuỗi hạt đá trang trí phòng khiến tôi vô cùng hạnh phúc", chị Thu Sao nói.

Phòng cưới của cô dâu Thu Sao và chú rể Hoa Cương
Phòng cưới của cô dâu Thu Sao và chú rể Hoa Cương

Theo chị Thu Sao, mẹ chồng, em chồng và bà con hàng xóm cũng tích cực xâu vòng, làm dây hoa cho chị. Bố chồng thì cùng chồng làm lại hệ thống điện. Đến khi phòng cưới hoàn thành, ai cũng khen phòng cưới của chị đẹp như phòng công chúa.

Còn về đám cưới của nhà gái, chị Thu Sao chia sẻ mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất. Chị đã đặt trang trí sân khấu và phông bạt với chi phí gần 20 triệu đồng.

Ngày cưới, chị Thu Sao dự kiến sẽ diện 2 bộ váy, một váy cô dâu màu trắng và một váy truyền thống của người Dao đỏ.

“Bộ váy truyền thống là mẹ chồng đưa cho tôi. Bà nói, đó là trang phục bà đã mặc trong ngày cưới của mình. Vì vậy, bà cũng muốn tôi mặc nó. Tuy nhiên, tôi vẫn chưa chọn được thời điểm thích hợp để mặc trang phục này", chị Thu Sao nói.

Chia sẻ về cuộc hôn nhân trên, chị Thu Sao hào hứng nói: "Người phụ nữ ai cũng muốn có cả vợ cả chồng sống hạnh phúc, nắm chặt tay nhau cho tới khi sang thế giới bên kia. So với tuổi tác tôi đã xế chiều nhưng nhìn vào sức khoẻ, hình tượng lúc nào tôi cũng nghĩ mình là người trẻ trung, là con gái chứ không phải bà già".

Thiếp mời của cặp đôi đã được phát đi và họ còn mời cả bạn bè Facebook tới chung vui ngày hạnh phúc
Thiếp mời của cặp đôi đã được phát đi và họ còn mời cả bạn bè Facebook tới chung vui ngày hạnh phúc

Trước ý kiến nhiều người lo sợ cuộc hôn nhân không được dài lâu, chị Thu Sao cho biết: “Khi đã quyết định đi đến hôn nhân cả hai bên gia đình ủng hộ nhất trí như một người con gái đi lấy chồng chứ không phải bà già đi lấy chồng. Tôi rất vui, tự hào và không nghĩ tuổi tác sẽ ngăn cản.

Dù có bao nhiêu tuổi nhưng không có luật cấm, tuổi nào cũng có quyền được yêu, 30-40 năm đi chăng nữa tình yêu không có biên giới, không ai ngăn cản được. Ai đó yêu mới hiểu được, hưởng thụ những gì mình được phép hưởng, không nghĩ mình đã già.

Đối với chị Thu Sao, cuộc hôn nhân này là sự sáng suốt chứ không phải mê muội hay bằng hình thức nào đó. Chị khẳng định hai vợ chồng chị đến với nhau là tình yêu thật lòng.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN