Thứ năm, 06/05/2021 | 04:37
RSS

Người nhà sản phụ tử vong bất thường vây bệnh viện đòi giải trình

Thứ năm, 16/11/2017, 09:56 (GMT+7)

Người nhà của sản phụ tử vong đã vây quanh bệnh viện yêu cầu lãnh đạo giải thích rõ nguyên nhân.

Sản phụ tử vong sau sinh ở Hà Tĩnh, người nhà vây quanh bệnh viện
Sản phụ tử vong sau sinh ở BV Nghi Xuân (Hà Tĩnh) người nhà vây quanh bệnh viện. Ảnh VNN

Tối 15/11, rất đông người thân của sản phụ Hồ Thị H. (SN 1982, trú thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã vây kín cổng bệnh viên đa khoa Nghi Xuân để yêu cầu các bác sĩ giải thích nguyên nhân tử vong của nạn nhân.

Theo ông Trần Hữu Cửu (62 tuổi, bố chồng sản phụ H.) cho hay, sáng cùng ngày con dâu ông được đưa vào bệnh viện Nghi Xuân vì có dấu hiệu chuyển dạ. Đây là lần thứ 3 chị H. sinh con.

Đến khoảng 8h, chị H. được phía bệnh viện yêu cầu chỉ định mổ đẻ. Đến 10h thì phía bệnh viện thông báo chị H. bị băng huyết và nhờ gia đình huy động người thân xuống bệnh viện để kiểm tra có cùng nhóm máu để cứu sản phụ.

Do tình trạng nguy hiểm nên bệnh viện đa khoa Nghi Xuân đã thông báo với gia đình rồi dùng xe đưa sản phụ tới bệnh viện Sản Nhi Nghệ An để cấp cứu. Tuy nhiên, khi tới Sản Nhi Nghệ An thì chị H. đã tử vong. Theo các bác sĩ ở đây, chị H. đã tử vong trên đường đi.

Sản phụ tử vong sau sinh ở Hà Tĩnh
Phía gia đình sản phụ yêu cầu bệnh viện giải thích nguyên nhân tử vong. Ảnh NLĐ

Theo người nhà bệnh nhân, thời gian mang thai, sức khỏe của sản phụ hoàn toàn khỏe mạnh. Phía gia đình bệnh nhân H. yêu cầu bệnh viện phải có lời giải thích cũng như trách nhiệm đối với cái chết của sản phụ này.

Theo ông Hà Thanh Sơn - Giám đốc Bệnh viện đa khoa Nghi Xuân cho biết, sản phụ nhập viện trong tình trạng bình thường, không có tiền sử tim mạch. Người trực tiếp mổ cho sản phụ H. là bác sỹ Hoàng Thị Hồng, Trưởng khoa sản.

“Sau khi mổ xong thì phát hiện sản phụ có hiện tượng rau cài răng lược tại chính vết mổ cũ, lúc này máu chảy rất nhiều nên ê kíp bác sỹ quyết định cắt tử cung của bệnh nhân, đồng thời kêu gọi cán bộ nhân viên của bệnh viên hiến máu để cứu người”, ông Sơn cho biết.

Cũng theo ông Sơn, sau khi cấp cứu thì tình trạng bệnh nhân có chiều hướng tiến triển, huyết áp tăng lên, tuy nhiên sau đó lại tụt xuống trở lại nên mới chuyển ra bệnh viện Sản Nhi Nghệ An để tiếp tục cấp cứu.

Phía bệnh viện đã thành lập hội đồng y khoa để tìm ra nguyên nhân cái chết của sản phụ H. Tuy nhiên, trong biên bản thoả thuận giữa bệnh viện và người nhà thì hai bên thống nhất số tiền hỗ trợ là 200 triệu đồng, bệnh viện đem trước 30 triệu đồng, còn lại số tiền 170 triệu đồng sẽ được thanh toán vào ngày 20/11.

Sự việc kéo dài từ trưa cho tới gần 20 giờ tối 15/11, thi thể sản phụ H. mới được đưa về nhà lo mai táng.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN