Chủ nhật, 24/01/2021 | 13:29
RSS

Hai sản phụ tử vong bất thường trong 3 ngày tại Bình Thuận

Chủ nhật, 29/10/2017, 06:51 (GMT+7)

Sở Y tế Bình Thuận vừa chỉ đạo làm rõ vụ việc hai sản phụ tử vong tại bệnh viện chỉ trong 3 ngày.

Hai sản phụ tử vong bất thường tại Bình Thuận
Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận. Nguồn: Báo Thanh niên

Theo Sở Y tế tỉnh Bình Thuận, vào sáng 26/10, chị Nguyễn Thị Thương đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận để sinh con thứ hai.

Các bác sĩ ở đây hội chẩn và cho biết sản phụ phải mổ sinh con do thai nhi lớn. Khoảng 16h40 phút, sau ca mổ, mẹ con chị Thương được đưa vào phòng hồi sức, sức khỏe bình thường. Tuy nhiên, đến 17h cùng ngày, chị Thương bất ngờ sốt cao, co giật sau đó chị Thương tử vong lúc 21h45 cùng ngày.

Được biết, chỉ cách đây vài ngày, tối 22/10, một sản phụ khác là chị Nguyễn Thị Hồng Thủy (ngụ tại xã Phước Thể, huyện Tuy Phong, Bình Thuận) nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận (huyện Bắc Bình) để sinh con với sức khỏe bình thường.

Sau khi khám, chị Thủy được đưa vào phòng sinh. Đến 2h ngày 23/10, sản phụ được đưa vào phòng mổ để mổ lấy thai nhi.

Tuy nhiên, khi mổ để lấy thai nhi thì thai nhi đã tím tái và đã tử vong, sản phụ sau đó đã co giật dữ dội và đến 4h sáng cùng ngày thì chị Nguyễn Thị Hồng Thủy tử vong. Sản phụ được chẩn đoán nguyên nhân tử vong là suy hô hấp, phù phổi cấp.

Ông Nguyễn Quốc Việt, Giám đốc Sở Y tế Bình Thuận cho biết trên Báo Thanh niên, Sở Y tế đã có công văn yêu cầu Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận báo cáo sự việc và tổ chức kiểm thảo tử vong để xác định nguyên nhân tử vong của sản phụ Nguyễn Thị Hồng Thủy. Đồng thời, chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận báo cáo kiểm thảo tử vong đối với trường hợp sản phụ Nguyễn Thị Thương.

Nguyễn Trang
Theo Đời sống Plus/GĐVN