Thứ sáu, 04/12/2020 | 03:30
RSS

Từ vụ nhân viên y tế bị hành hung, bác sỹ sản khoa đẹp trai kể về khoảnh khắc bị sản phụ đạp cửa gây khó dễ

Thứ tư, 25/10/2017, 18:32 (GMT+7)

Chia sẻ với Đời sống Plus, bác sỹ sản khoa đẹp trai Trần Vũ Quang cho biết, bản thân anh từng trải qua khoảnh khắc bị sản phụ đạp cửa xông vào phòng gây khó dễ.

Bác sỹ sản khoa đẹp trai, Trần Vũ Quang
Đối tượng Hoàng Xuân Hải chém trọng thương Phó Trạm y tế xã bị khởi tố.

Thời gian gần đây, tình trạng người nhà bệnh nhân hành hung bác sỹ và nhân viên y tế đang có chiều hướng gia tăng. Tính từ đầu năm đến nay, có ít nhất 5 vụ tấn công nhân viên y tế khiến rất nhiều y, bác sỹ lo lắng, băn khoăn.

Bác sỹ sản khoa đẹp trai, Trần Vũ QuangBác sỹ Trần Vũ Quang, Bệnh viện Phụ sản Trung ương được cộng đồng mạng đặt biệt danh là "bác sỹ sản khoa đẹp trai như Hàn Quốc".

Là người gắn bó với ngành y dược được 12 năm, bác sỹ Trần Vũ Quang hiện đang công tác tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết, bản thân anh rất buồn khi những ngày gần đây liên tiếp nhận được thông tin đồng nghiệp của mình bị hành hung. 

"Là bác sỹ, tôi rất hiểu và chia sẻ những lo lắng của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Tuy nhiên, việc các y, bác sỹ bị hành hung như vậy khiến tôi rất buồn. Vì hơn ai hết, ngoài người nhà, thì các y, bác sỹ chính là người mong muốn bệnh nhân của mình sớm khỏe lại nhất" - bác sỹ Trần Vũ Quang nói.

Bác sỹ sản khoa đẹp trai, Trần Vũ Quang
Bác sỹ Trần Vũ Quang từng khiến dư luận chú ý vì ngoại hình "chuẩn soái ca".

Chia sẻ với Đời sống Plus, bác sỹ Trần Vũ Quang cho biết, trong suốt mấy năm làm trong ngành y tế, anh đã nhiều lần gặp phải những trường hợp khó xử, thậm chí, có không ít lần suýt bị người nhà sản phụ hành hung. 

"Lúc đó tôi và các y, bác sỹ đang trực thì tiếp nhận 1 sản phụ nhập viện. Qua thăm khám, chúng tôi chẩn đoán sản phụ bị lưu thai. Nhưng lúc đó, sản phụ lại muốn thai máy trở lại. Đó là điều không thể. Mặc dù chúng tôi đã giải thích rất nhiều, nhưng thai phụ và người nhà quá khích nên thậm chí còn đạp cửa xông vào phòng riêng của các y, bác sỹ để gây áp lực. 

Lúc đó, cả bảo vệ lẫn kíp trực đều bất ngờ. Chúng tôi vừa phải dặn nhau thật bình tĩnh tiếp tục trấn an sản phụ và người nhà, vừa đề phòng có gì bất thường để báo cơ quan chức năng. Nhưng thật may vì hôm đó đã không xảy ra chuyện gì không kiểm soát được".

Bác sỹ sản khoa đẹp trai, Trần Vũ Quang
Bác sỹ Trần Vũ Quang mong bệnh nhân và người nhà bệnh nhân thấu hiểu những vất vả của bác sỹ.

Bác sỹ Trần Vũ Quang cũng cho biết, các y, bác sỹ tại bệnh viện tuyến Trung ương luôn phải chịu nhiều áp lực khi thăm khám tới 50-60 bệnh nhân trong vòng 3-4 tiếng đồng hồ.

"Nhiều khi quá mệt mỏi, chúng tôi thậm chí còn phải xin phép bệnh nhân để được nghỉ 5 phút ăn tạm chiếc bánh, uống vội cốc nước, đi lại xung quanh phòng bệnh để cân bằng lại chính mình. Vì chúng tôi không muốn những cảm xúc tiêu cực hay sự mệt mỏi của bản thân ảnh hưởng đến bệnh nhân. Bởi khi họ đã đến bệnh viện, nghĩa là bản thân họ rất hoang mang, lo lắng. Nếu bác sỹ cư xử không khéo rất dễ khiến họ trở bi quan, u uất" - Bác sỹ Quang chia sẻ.

Bác sỹ sản khoa đẹp trai, Trần Vũ Quang
Bác sỹ Trần Vũ Quang lọt vào "mắt xanh" của rất nhiều thiếu nữ.

Vì vậy, nam bác sỹ sản khoa mong muốn người nhà bệnh nhân cảm thông hơn với những vất vả của các y, bác sỹ. Vì để xảy ra xô xát, không ai khác, người bị thiệt thòi nhiều nhất chính là bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

"Có rất nhiều trường hợp không được cứu chữa kịp thời chỉ vì người nhà có hành động quá khích với các y, bác sỹ tại bệnh viện. Bởi thay vì để các bác sỹ mau chóng cấp cứu bệnh nhân, thì người nhà lại vô tình làm cản trở quá trình đó. Vì vậy, người nhà cần bình tĩnh, tìm hiểu kỹ quy trình khám bệnh và tuân thủ chỉ định của bác sỹ. Trong trường hợp không hài lòng về nhân viên y tế, người nhà có thể gọi đến số Hotline của bệnh viện để phản ánh. Khi đó, mọi mâu thuẫn sẽ được giải quyết rất nhẹ nhàng" - Bác sỹ Quang nói.

Trước đó, hồi tháng 1 vừa qua, bác sỹ Trần Vũ Quang từng gây xôn xao dư luận khi xuất hiện với hình ảnh quá... đẹp trai và ngay lập tức lọt vào tầm ngắm của không ít thiếu nữ trẻ. Được biết, bác sỹ Trần Vũ Quang đã gắn bó với ngành Y được 12 năm. Trong đó, nửa thời gian anh theo học tại Đại học Y Hà Nội Vũ Quang hiện có 6 năm gắn bó với Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Hà Nội.

Thanh Hà
Theo Đời sống Plus/GĐVN