Thứ sáu, 23/02/2024 | 11:11
RSS

Nhóm người hành hung bác sĩ ở Quảng Bình đã bị bắt giữ

Thứ tư, 25/10/2017, 09:00 (GMT+7)

Nhóm đối tượng ra tay hành hung bác sĩ ở bệnh viện Việt Nam – Cuba đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Hành hung bác sĩ ở Quảng Bình: Đã bắt được nhóm đối tượng ra tay
Bác sĩ Sơn bị đánh gây thương tích nặng. Ảnh Phụ Nữ VN

Ngày 25/10, theo thông tin từ phía Công an tỉnh Quảng Bình, nhóm đối tượng hành hung bác sỹ và một người khác tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới đã bị bắt giữ sau khi gây án.

Sự việc xảy ra vào tối ngày 23/10, anh Y Giang Long (29 tuổi, ở Gia Lai) bị tai nạn giao thông được người gây tai nạn là anh Lê Trần Minh Tâm đưa bệnh viện này cấp cứu.

Khi tiến hành kiểm tra, kíp trực trong đó có  bác sĩ Trần Văn Sơn, Phó Trưởng Khoa Cấp cứu và các nhân viên y tế phát hiện chân của bệnh nhân đã gãy. Tuy nhiên, một lúc sau một nhóm 3 người xuất hiện ở bệnh viện và gọi anh Tâm ra để nói chuyện.

 Anh Tâm vừa bước ra thì bị một trong ba người này lao vào đánh ngã gục. Thấy vậy, bác sĩ Sơn ra can ngăn và cấp cứu cho nạn nhân cũng bị đánh, máu chảy nhiều và bất tỉnh.

Theo đó, anh Tâm bị thương tích nặng phải chuyển lên Bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu. Riêng bác sĩ Sơn và bệnh nhân Y Giang Long đang được điều tra tích cực tại bệnh viện này. Cơ quan chức năng cũng đã tiến hành lấy lời khai của cả 2 người để phục vụ công tác điều tra.

Ngay sau đó, vụ việc đã được báo cáo lên Bộ Y tế. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã thay mặt Bộ Y tế lên án những hành vi côn đồ, vi phạm pháp luật của những kẻ đã tấn công bạo lực đối với cán bộ y tế nói chung và Bs Trần Văn Sơn nói riêng.

Bộ trưởng kêu gọi chính quyền và các cơ quan bảo vệ pháp luật xem xét và có những hình thức xử phạt thích đáng đối với những kẻ đã gây thương tích đối với thầy thuốc khi đang cấp cứu cho người bệnh.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN