Thứ sáu, 22/10/2021 | 10:23
RSS

Kết luận bất ngờ về vụ giám đốc hành hung bác sỹ tại bệnh viện ở Nghệ An

Thứ năm, 21/09/2017, 21:56 (GMT+7)

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với vụ việc xảy ra tại Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An vào ngày 18/8.

Hôm nay (21/9), Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đã công bố kết luận điều tra về vụ việc bác sỹ của Bệnh viện 115 Nghệ An bị người nhà bệnh nhân đánh tại phòng cấp cứu vào ngày 18/8 vừa qua.

Theo đó, nhà chức trách xác định việc tiếp nhận, thăm khám, cứu chữa cho bệnh nhân của kíp trực bệnh viện 115 là đúng chức năng nhiệm vụ, không có chuyện bỏ bê như ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng tố cáo.

giám đốc hành hung bác sỹ tại bệnh viện Nghệ An

Hình ảnh ghi lại sự việc

Ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng có hành vi đánh bác sỹ Minh và điều dưỡng Hòa nhưng gây thương tích không lớn. Sau khi bị đánh, hai người này cũng không đi khám, không phải điều trị, không đề nghị giám định tỷ lệ thương tật, vì vậy không có căn cứ để xem xét trách nhiệm hình sự đối với ông Thắng về hành vi “Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe người khác”.

Hành vi của ông Thắng không gây hậu quả làm ngưng trệ hoạt động của Bệnh viện nên không đủ yếu tố cấu thành tội “Gây rối trật tự công cộng” hoặc tội “Chống người thi hành công vụ”.    

Tuy nhiên, cơ quan cảnh sát điều tra xác định ông ông Thắng có hành vi vi phạm hành chính khi có lời nói xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác, gây mất trật tự ở bệnh viện.

giám đốc hành hung bác sỹ tại bệnh viện Nghệ An2

Ông Thắng dùng tay đánh bác sĩ Minh

Nhà chức trách đã quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với vụ việc và chuyển hồ sơ giao cho Công an TP Vinh xử lý thi hành kết luận này đối với ông Thắng và ông Nguyễn Xuân Huân, Chủ tịch UBND phường Trung Đô.

Trước đó, vào khoảng 21h30p ngày 18/8, Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Văn Nam (26 tuổi) bị tổn thương gò má bên phải, phù nề mặt, tinh thần ổn định.

Khi các bác sĩ đang sơ cứu cho bệnh nhân thì bất ngờ ông Thắng đến và có hành vi hành hung, đe dọa bác sĩ Hoàng Thị Minh và điều dưỡng Lê Quang Hòa. Ông Thắng là giám đốc một doanh nghiệp nơi người bị nạn công tác.

Trong clip do camera bệnh viện ghi lại còn có sự xuất hiện của ông Nguyễn Xuân Huân, Chủ tịch UBND phường Trung Đô. Ông Huân cũng có hành động cầm ghế nhưng cơ quan chức năng không xác định ông Huân cầm ghế để hành hung. Thế nhưng, ông Huân cũng bị xem xét với vai trò đồng phạm, giúp sức cho hành vi của ông Thắng.

 

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN