Thứ năm, 30/03/2023 | 21:33
RSS

Sản phụ "đẻ rơi" trên taxi: Người chồng kể lại giây phút giúp vợ vượt cạn hy hữu

Thứ bảy, 23/09/2017, 17:08 (GMT+7)

Kể về giây phút thành "bà đỡ" bất đắc dĩ giúp vợ vượt cạn trên taxi, anh Thông cho biết, đến giờ bản thân anh vẫn chưa hết run.

bà đỡ bất đắc dĩ, taxi

Anh Thông trở thành "bà đỡ" bất đắc dĩ giúp vợ vượt cạn trên taxi.

Chiều nay (23/9), bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An cho biết vừa đón một ca sinh nở hy hữu khi người chồng bất đắc dĩ phải đỡ đẻ cho vợ trên xe taxi ngay trước cổng bệnh viện. Sản phụ là Nguyễn Ngọc Ly (28 tuổi, trú tại xóm 12, xã Nghi Phú, TP Vinh, Nghệ An).

Trao đổi với phóng viên báo Nghệ An, anh Hoàng Đình Thông, chồng sản phụ Nguyễn Ngọc Ly - bà đỡ bất đắc dĩ có 1 không 2 cho biết, đến giờ anh vẫn chưa hết run vì mọi việc đến quá bất ngờ, nhưng cũng rất hạnh phúc. Anh Thông cho biết, trưa nay, vợ anh đang mang bầu tháng thứ 9 kêu đau bụng. Do chưa đến ngày dự sinh nên anh gọi vợ ăn cơm rồi sẽ đưa đi khám.

Tuy nhiên, chị Ly nói đau dữ dội nên anh vội gọi taxi để đưa đến bệnh viện 115 Nghệ An cách đó khoảng 800 m để thăm khám.

Khi xe chạy được khoảng 500 m thì sản phụ Ly vỡ ối. “Khi đó, tôi đành để cô ấy nằm xuống và hứng lấy con, vì lúc này đầu bé đã chui ra ngoài. Thật may là cả 2 mẹ con đều an toàn" - anh Thông nói.

bà đỡ bất đắc dĩ

Các bác sỹ đón ca sinh đặc biệt có 1 không 2 vào bệnh viện.

Theo báo điện tử Tri thức trực tuyến, lúc xe taxi vừa vào sảnh bệnh viện, các bác sĩ vô cùng ngạc nhiên khi mở cửa taxi là hình ảnh ông bố mồ hôi vã như tắm, chân đất miệng cười đang đỡ lấy bé gái sơ sinh, nhau thai còn quấn cổ 1 vòng. Ánh mắt anh tràn ngập hạnh phúc.

Ngay lập tức, các y, bác sĩ của bệnh viện đã hỗ trợ kịp thời để giúp ca sinh hy hữu này. Sau khi kẹp rốn, bé gái có cân nặng 3,2 kg được đưa lên phòng sinh để sưởi ấm, tiêm phòng, vệ sinh. Sản phụ được các y, bác sĩ sơ cấp cứu và chăm sóc các bước tiếp theo.

"Tôi không nghĩ vợ mình lại sinh nhanh chóng đến vậy. Lúc đó, taxi đưa đến sảnh bệnh viện thì bé đã ra được nửa người" - anh Thông nói với phóng viên báo điện tử Tri thức trực tuyến.

Được biết, bé gái vừa sinh là con thứ 3 của vợ chồng anh Thông. Những lần sinh trước, chị Ly sinh khó và chuyển dạ rất lâu mới đẻ.

Còn đối với Khoa sản, Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An, đây chính là ca sinh diễn ra nhanh nhất. Chưa đến phòng sinh, em bé đã lọt lòng nằm trên bụng mẹ.

Hà Thanh (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN