Thứ năm, 21/09/2023 | 23:17
RSS

Người đẹp Ba Lan đăng quang Hoa hậu Thế giới 2021

Thứ năm, 17/03/2022, 10:37 (GMT+7)

Đại diện Ba Lan - Karolina Bielawska đăng quang Miss World 2021 (Hoa hậu Thế giới). Người đẹp Bờ Biển Ngà Olivia Yace là á hậu 2, thí sinh Mỹ Shree Saini là á hậu 1.

Chung kết Miss World 2021 (Hoa hậu Thế giới) lần thứ 70 diễn ra tại Puerto Rico vào sáng 17/3 (giờ Hà Nội) với 40 thí sinh tham dự. Người đẹp đăng quang Miss World 2021 là thí sinh Ba Lan - Karolina Bielawska. Cô nhận vương miện từ người tiền nhiệm Toni-Ann Singh. Người đẹp Bờ Biển Ngà Olivia Yace là á hậu 2, người đẹp Mỹ Shree Saini là á hậu 1. 

Ba Lan đăng quang Hoa hậu Thế giới 2021

Người đẹp Ba Lan đăng quang Hoa hậu thế giới 2021.

Karolina Bielawska sinh năm 1999, có kinh nghiệm làm người mẫu. Karolina ghi điểm với khả năng nói trước đám đông và ghi dấu ấn ở các hoạt động thiện nguyện. Cô từng mở một trung tâm tiêm vaccine phòng Covid-19 tạm thời cho người vô gia cư. Tại chung kết, Karolina Bielawska trả lời tự tin ở vòng thi ứng xử. 

Khi nhận được câu hỏi "Đâu là phát minh quan trọng nhất mà con người chưa phát hiện ra". Người đẹp Ba Lan đáp: "Mỗi ngày, ta đều học được những điều mới mẻ. Chúng ta có những trải nghiệm riêng và có thể tìm hiểu thêm điều gì đó về chính mình. Nếu bạn muốn học điều gì mới mẻ, hãy cố gắng trở nên đồng cảm và thương người hơn".

Ba Lan đăng quang Hoa hậu Thế giới 2021

Nhan sắc Tân Hoa hậu.

Trong khi đó, Hoa hậu Bờ Biển Ngà nhận được câu hỏi về bài học của nhân loại sau đại dịch. Olivia Yace trả lời: "Chúng ta luôn có thể cố gắng để trở nên tốt hơn trong cuộc sống. Qua dịch bệnh, tất cả đều trải qua nhiều biến cố. Nhưng điều quan trọng nhất là cùng vượt qua, tìm giải pháp giải quyết vấn đề. Bởi vì, tôi tin rằng cuộc sống này không phải về những lần gục ngã mà là những lần ta đứng dậy sau đó".

Đại diện Mỹ trả lời câu hỏi về quyền quan trọng nhất của con người: "Quyền con người tôi coi trọng nhất là được coi trọng. Khi lắng nghe quan điểm của người khác, ta có thể giao tiếp, hiểu vấn đề và đưa cho họ giải pháp. Việc coi mọi người một cách bình đẳng rất quan trọng, dù họ sống ở nơi có điều kiện không tốt, thiếu các quyền cơ bản như nơi ở, thức ăn, nước hay chăm sóc sức khỏe Chúng ta cần trao cho họ sự tôn trọng, lắng nghe và cho họ giải pháp. Đó cũng là nhiệm vụ của Hoa hậu Thế giới. Người thắng cuộc cần giúp đỡ các cộng đồng trên thế giới bằng cách trao cho họ các nguồn tiếp tế nhân đạo. Và đó sẽ là niềm vinh dự lớn với tôi nếu được là đại sứ của tổ chức".

Trước đó, thí sinh Mỹ đoạt giải "Người đẹp nhân ái" nhờ chiến dịch nhân đạo tặng máy hỗ trợ nhịp tim cho các bệnh nhân.

Ba Lan đăng quang Hoa hậu Thế giới 2021

Top 3 Miss World là Ba Lan, Bờ Biển Ngà và Mỹ.

Đại diện Việt Nam - Đỗ Thị Hà dừng chân ở top 12. Đỗ Thị Hà là thí sinh đầu tiên được gọi vào Top 13 nhờ thắng hạng mục phụ "Thử thách Truyền thông Kỹ thuật số" (Digital Media Challenge). Đây là chiến thắng dành cho người có tương tác tốt với công chúng trên mạng xã hội. Thành tích của người đẹp xứ Thanh khiến khán giả Việt Nam rất tự hào. 

Khi được gọi tên vào Top 13, Đỗ Thị Hà hạnh phúc cho biết, cô không thể tin được mình được đi tiếp vào vòng trong. "Nghe tên Việt Nam được gọi là điều tuyệt vời nhất. Tôi rất biết ơn khi được đại diện quê hương mình tại cuộc thi", Đỗ Thị Hà nói. Người đẹp 10X cũng gửi lời cảm ơn khán giả, người thân và bạn bè đã ủng hộ, cổ vũ cô. 

Ba Lan đăng quang Hoa hậu Thế giới 2021

Bài đăng của Đỗ Thị Hà.

Sau khi cuộc thi kết thúc, Đỗ Thị Hà đã có bài đăng đầu tiên trên mạng xã hội sau thành tích tại cuộc thi lớn này. Người đẹp đăng tải hình ảnh thần thái "đỉnh của chóp", kèm theo đó là dòng chú thích bày tỏ cảm xúc: "Amazing Feeling" (Tạm dịch: Cảm thấy tuyệt vời).

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại