Thứ tư, 06/12/2023 | 08:20
RSS

Đỗ Thị Hà dừng chân ở Top 13 Miss World

Thứ năm, 17/03/2022, 09:38 (GMT+7)

Đại diện Việt Nam - Đỗ Thị Hà là người đẹp đầu tên được gọi tên đầu tiên vào Top 13 Miss World 2021.

Sự kiện:
Đỗ Thị Hà

Chung kết Miss World 2021 chính thức diễn ra sau vài tháng tạm hoãn vào sáng 17/3 (giờ Hà Nội) tại Hội trường âm nhạc Coca-Cola tại thủ đô San Juan của Puerto Rico. Dẫn chương trình chung kết là ca sĩ kiêm tài tử người Mexico - Fernando Allende, ca sĩ người Anh - Peter Andre.

Đại diện Việt Nam - Đỗ Thị Hà là thí sinh đầu tiên được gọi vào Top 13 nhờ thắng hạng mục phụ "Thử thách Truyền thông Kỹ thuật số" (Digital Media Challenge). Đây là chiến thắng dành cho người có tương tác tốt với công chúng trên mạng xã hội. Thành tích của người đẹp xứ Thanh khiến khán giả Việt Nam rất tự hào. Ban đầu, cuộc thi chỉ công bố top 12 bao gồm: Việt Nam, Mỹ, Somalia, Ba Lan, Philippines, Bắc Ireland, Mexico, Indonesia, Ấn Độ, Pháp, Cộng hòa Czech và Colombia.

Chung kết Miss World 2021: Đỗ Thị Hà dừng chân ở Top 13

Khoảnh khắc Đỗ Thị Hà lọt Top 13.

Sau đó, MC cho biết BTC thay đổi Top 12 thành Top 13, một thí sinh nữa được đi tiếp là Bờ Biển Ngà. Bờ Biển Ngà dành vé thứ 13 nhờ kết quả hòa.

Khi được gọi tên vào Top 13, Đỗ Thị Hà hạnh phúc cho biết, cô không thể tin được mình được đi tiếp vào vòng trong. "Nghe tên Việt Nam được gọi là điều tuyệt vời nhất. Tôi rất biết ơn khi được đại diện quê hương mình tại cuộc thi", Đỗ Thị Hà nói. Người đẹp 10X cũng gửi lời cảm ơn khán giả, người thân và bạn bè đã ủng hộ, cổ vũ cô. 

Ở phần đầu đêm thi, Đỗ Thị Hà cùng các thí sinh lần lượt trình diễn trang phục dạ hội và giới thiệu bản thân trên sân khấu. Tiết mục kết hợp trình chiếu, tôn vinh điệu nhảy dân tộc của 40 thí sinh. Người đẹp Việt Nam mặc đầm hồng đuôi cá  của NTK Đỗ Long, sải bước tự tin, quyến rũ. 

Chung kết Miss World 2021: Đỗ Thị Hà dừng chân ở Top 13

Đỗ Thị Hà trong phần thi đầm dạ hội.

Sau khi công bố Top 13, Đỗ Thị Hà cùng các thí sinh bước vào vòng thi ứng xử. Mới đây, BTC vừa công bố gồm: Mỹ, Phần Lan, Mexico, Bắc Ireland, Bờ biển Ngà, Indonesia. Như vậy, Hoa hậu Đỗ Thị Hà dừng chân ở Top 13 chung cuộc. 

Trước đó, trả lời phỏng vấn trên tờ Tri thức trực tuyến, người đẹp xứ Thanh cho biết, cô đặt mục tiêu vào top 12 chung cuộc.

"Với những gì mình đã thể hiện, tôi nghĩ mình được gọi tên vào top 5 và nhận ngôi á hậu cũng không phải việc quá vô lý. Nhưng top 12 là mục tiêu rõ ràng nhất tôi đặt ra trước truyền thông", Đỗ Thị Hà tự tin.

Chung kết Miss World 2021: Đỗ Thị Hà dừng chân ở Top 13

Thành tích Top 13 đúng như kỳ vọng của Đỗ Thị Hà.

Đỗ Thị Hà sinh năm 2001 ở Thanh Hóa đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020. Cô đang là sinh viên chuyên ngành Luật kinh doanh Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội. Người đẹp cao 1,75 m với đôi chân dài 1,1 m.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại