Thứ bảy, 18/09/2021 | 14:15
RSS

Người đàn ông tự xưng "Tui là Ban chỉ đạo quận 7" xông vào siêu thị Aeon ở TP.HCM là ai?

Thứ hai, 30/08/2021, 12:10 (GMT+7)

Công an xác định người đàn ông tự xưng "Tui là Ban chỉ đạo quận 7" xông vào siêu thị Aeon ở TP.HCM là người được cấp thẻ công tác tình nguyện viên để tham gia hoạt động thiện nguyện.

Sự kiện:
Covid-19 TP.HCM

Ngày 30/8, Công an quận 7, TP.HCM cho biết, đã mời người đàn ông tự xưng "Tui là Ban chỉ đạo quận 7" xông vào siêu thị Aeon vào chiều 29/8 lên làm việc.

Theo công an, bước đầu, người đàn ông này tên khai tên là Hồ Hữu Nhân, ngụ tại Khu dân cư Phú Mỹ Hưng, quận 7. Theo đó, ngày 21/7, ông Nhân được một tổ chức thiện nguyện tại Hà Nội cấp thẻ công tác tình nguyện viên để tham gia các hoạt động thiện nguyện.

Người đàn ông tự xưng tui là Ban chỉ đạo quận 7 xông vào siêu thị Aeon ở TP.HCM là ai

Ông Hồ Hữu Nhân tại siêu thị. (Ảnh cắt từ clip)

Chiều 29/8, ông Nhân cùng một người phụ nữ đi tới siêu thị Aeon Citimart Garden Plaza (trên đường Tôn Dật Tiên, phường Tân Phong, quận 7) mua thực phẩm thì nhân viên, bảo vệ không cho vào. Lúc này, ông Nhân cự cãi và đã giơ thẻ tình nguyện viên ra để hù dọa nhân viên, bảo vệ và tự xưng người của "Ban chỉ đạo quận 7".

Người đàn ông tự xưng tui là Ban chỉ đạo quận 7 xông vào siêu thị Aeon ở TP.HCM là ai

Hình ảnh người đàn ông xưng tự xưng "Tui là Ban chỉ đạo quận 7" xông vào siêu thị Aeon. (Ảnh cắt từ clip)

Trước đó, chiều 29/8, một số tài khoản trên mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh 1 người đàn ông xưng "Tui là Ban chỉ đạo quận 7" lớn tiếng chửi bới lực lượng bảo vệ của siêu thị khi không được cho vào trong. Công an quận 7 sau đó đã trích xuất camera xác minh lai lịch người đàn ông trong clip.

Đến tối cùng ngày (29/8), UBND quận 7 cho biết, người đàn ông tự xưng "Tui là Ban chỉ đạo quận 7" xông vào siêu thị Aeon chửi bới, quát nạt nhân viên gây xôn xao dư luận vào chiều 29/8 không nằm trong thành viên của Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 của địa bàn.

UBND quận 7 cũng cho biết, người này đến mua thực phẩm ở siêu thị Aeon Citimart Garden Plaza trên đường Tôn Dật Tiên, phường Tân Phong, quận 7. Khi vừa vào tới cửa siêu thị thì nhân viên và bảo vệ của siêu thị chặn người này lại nói chuyện.

Theo đó, do địa phương nói riêng và TP.HCM nói chung đang trong giai đoạn giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19 đang phức tạp nên chỉ đồng ý bán theo đơn đặt hàng. Sau một lúc nói chuyện, người đàn ông do không mua được hàng nên dẫn tới hành động như trong đoạn clip

A.T - Quốc Hải
Theo Dân Việt