Thứ bảy, 27/02/2021 | 17:41
RSS

Người đàn ông ép bé gái ăn xin 'ăn ớt sống' để lấy tiền gây phẫn nộ

Thứ tư, 23/09/2020, 15:37 (GMT+7)

Biến em bé ăn xin thành trò tiêu khiển, bắt "ăn ớt sống" rồi cho tiền, người đàn ông đã bị cộng đồng mạng lên án gay gắt.

Người đàn ông ép bé gái ăn xin làm trò ăn ớt sống để lấy tiền
Người đàn ông ép bé gái ăn xin làm trò 'ăn ớt sống' để lấy tiền. Ảnh: chụp màn hình từ clip

Mới đây, tài khoản Facebook là Hassan Mohamed Hussein đã đăng tải đoạn video để giới thiệu một cô bé ăn xin bên vệ đường ở một quốc gia Trung Đông. Sau đó, một người đàn ông nào đó tiếp cận bé gái và đề nghị cho cô bé tiền nếu ăn hết một quả ớt khiến dân mạng phẫn nộ. 

Theo Sao Star, tài khoản Hassan đăng tải đoạn video kèm dòng captions: “Thật đau đớn khi người giàu lấy nước mắt của người nghèo ra làm trò cười. Đứa trẻ này bị bỏng ruột vì độ cay của ớt chỉ để kiếm một số tiền nhỏ. Những kẻ giàu có lấy những giọt nước mắt của người nghèo và trẻ mồ côi ra làm trò đùa thật đáng khinh biết bao”.

Trong đoạn video, khi được đề nghị ăn ớt rồi cho tiền, bé gái ngay lập tức lấy quả ớt xanh trên tay người đàn ông và cho vào miệng ăn ngấu nghiến. Do ớt quá cay nên bé gái đã khóc, trong khi đó người đàn ông kia lại cười lên thích thú rồi đưa cho cô bé một số tiền. 

Đoạn video sau khi đăng tải đã nhanh chóng gây ra một làn sóng phẫn nộ trên mạng xã hội Hầu hết mọi người đều chỉ trích sự phản cảm này.

"Khốn nạn quá, trẻ con ăn xin đã quá rồi còn đem ra làm trò cười được", "Vô đạo đức, em bé đã là ăn xin rồi lại còn làm trò như thế này ra", "Thật là khốn nạn quá"...

Đôi khi, người ta sẵn sàng sử dụng những biện pháp cực đoan để kiếm được một số tiền, đặc biệt là khi họ đói và tuyệt vọng. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc những người có tiền tận dụng những tình huống như thế để chà đạp, biến họ thành món đồ chơi tiêu khiển. Vụ việc hiện đang gây bão mạng trên các diễn đàn, thu hút hàng triệu lượt quan tâm.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN