Chủ nhật, 28/05/2023 | 20:35
RSS

Nghi vấn cụ ông bị con cháu bạo hành thương tích chằng chịt trên đầu

Thứ sáu, 24/04/2020, 20:33 (GMT+7)

Công an tỉnh Phú Yên đang thụ lý điều tra nghi án tranh giành đất đai, cụ ông 74 tuổi bị con cháu rạch nát đầu gây thương tích nặng.

Nghi án tranh giành đất đai, cụ ông 74 tuổi bị con cháu rạch nát đầu

Ông Đoàn T. nghi bị con cháu đánh đến nguy kịch. Ảnh: Dân Trí

Chiều 24/4, Đại tá Lương Tấn Dĩnh, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Phú Yên cho biết, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra công an tỉnh này đang thụ lý điều tra vụ ông Đoàn T. (74 tuổi, ngụ xã An Mỹ huyện Tuy An, Phú Yên) nghi bị con, cháu đánh đến nguy kịch. Bước đầu cơ quan điều tra xác định có dấu hiệu tội Giết người.

Kể trên Dân Trí, ông T. cho hay, ông có 5 người con, 2 trai, 3 gái và có hơn 1.400m2 đất có thể phân được 11 lô đất ở. Bốn năm trước ông phát hiện mình bị bệnh nan y nên bàn bạc với các con chia phần đất của gia đình.

Sau đó, thống nhất chia cho người con trai trưởng là Đ.C.T 6 lô đất và có trách nhiệm thờ phụng ông bà tổ tiên, 3 người con gái và con trai thứ 3 mỗi người 1 lô; ông T. giữ 1 lô để ông bán lấy kinh phí chữa bệnh. Tuy nhiên, người con trai trưởng không đồng ý, đòi luôn lô đất chia cho ông T. không cho ông bán lấy tiền chữa bệnh.

Nghi án tranh giành đất đai, cụ ông 74 tuổi bị con cháu rạch nát đầu

Đầu ông T. chằng chịt vết thương. Ảnh: Người Lao Động

"Đến chiều 20/4, ông T. tiếp tục đưa việc bán đất để chữa bệnh ra bàn thảo với con trai Đ.C.T. thì T. có hành vi hỗn hào. Lúc này, ông T. cầm cây lên dọa đánh thì T. và Đ.C.M. (con trai T.) dùng cây đánh vào tay ông làm ông ngã xuống đất. Sau đó không biết hai cha con nó đã dùng vật nhọn gì rạch nát đầu tôi. Mất nhiều máu, tôi ngất đi, khi tỉnh dậy thì thấy mình nằm ở bệnh viện", ông T. nói thêm trên Người Lao Động.

Liên quan đến sức khỏe của ông T., đại diện Khoa Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên cho hay, vào lúc 16h40 ngày 20/4, Khoa tiếp nhận bệnh nhân Đoàn T. trong tình trạng chảy nhiều máu vùng da mặt, đầu. Qua sơ cứu, bệnh viện xác định trên phần mặt và đầu của bệnh nhân có 17 vết thương, chiều dài từ 0,2cm đến 0,8cm và 1 vết thương cẳng tay trái. Hiện sức khỏe ông Tám đang dần ổn định.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN