Thứ năm, 21/09/2023 | 22:09
RSS

Trả 54 triệu đồng cho cụ ông ăn xin có 5 chứng minh thư, 7 thẻ căn cước

Thứ bảy, 18/04/2020, 19:02 (GMT+7)

Cụ ông ăn xin 77 tuổi, nguyên quán tại An Giang có 5 chứng minh thư nhân dân, 7 thẻ căn cước công dân vừa được lực lượng chức năng đến tận nhà trả lại 54 triệu đồng bị mất.

Trả 54 triệu đồng cho cụ ông ăn xin có 5 chứng minh thư, 7 thẻ căn cước
Cụ ông 77 tuổi có 5 chứng minh thư, 7 thẻ căn cước công dân. Ảnh Zing news.

Ông Nguyễn Trung Sơn, Chủ tịch UBND phường 4 (quận Tân Bình, TP.HCM), cho biết lực lượng chức năng đã đến tận nhà, trao lại số tiền 54 triệu đồng cho cụ ông ăn xin.

“Thần kinh ông cụ có vấn đề. Cụ ông khai sợ ra đường làm rơi chứng minh, thẻ căn cước nên đi làm nhiều cái để mang theo người”, ông Sơn chia sẻ với PV Zing news. 

Ngày 17/4, tổ công tác phường 4 đi tuần tra phát hiện một cụ ông ngồi xin tiền ở ngã tư Hoàng Văn Thụ - Út Tịch nên mời về phường làm việc. Tại đây, lực lượng chức năng phường phát hiện trong người cụ ông có 5 chứng minh nhân dân, 7 thẻ căn cước công dân. Thông tin trên các giấy tờ này đều cùng tên, cùng tháng năm sinh và cùng địa chỉ cư trú thuộc phường 2, quận Tân Bình.

Ngoài ra, tổ công tác còn ghi nhận trên người cụ có 54 triệu đồng tiền mặt. Cụ ông cho biết đây là tiền ông xin được trong vòng nhiều tháng qua, theo báo Dân sinh.

Chủ tịch phường 4 sau đó đã mời người thân của cụ ông lên làm việc và tiếp tục xác minh, làm rõ nguồn gốc số chứng minh nhân dân, thẻ căn cước nói trên.

Sau khi xác minh rõ lai lịch, lực lượng chức năng phường 4 đã đến nhà trao lại số tiền 54 triệu đồng cho cụ ông, đồng thời vận động cụ ở nhà không ra đường ăn xin.

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN