Chủ nhật, 03/12/2023 | 10:24
RSS

4 thanh niên không đeo khẩu trang, đánh cán bộ tổ kiểm dịch lĩnh án

Thứ bảy, 18/04/2020, 16:21 (GMT+7)

Không đeo khẩu trang còn có hành vi chống đối, đánh cán bộ tổ kiểm dịch, 4 thanh niên ở Quảng Ninh lĩnh án.

4 thanh niên không đeo khẩu trang, đánh cán bộ tổ kiểm dịch lĩnh án

4 bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: Báo Quảng Ninh

Sáng ngày 18/4, TAND TX.Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án “Chống người thi hành công vụ” đối với 4 bị cáo: Vũ Văn Huy (SN 1990, trú tại khu 5, phường Phong Cốc); Vũ Văn Phong (SN 1993, trú khu 5, phường Phong Hải); Nguyễn Văn Tuyển (SN 1994, trú tại khu 3, phường Phong Hải) và Lê Minh Thức (SN 1990, trú tại khu 3, phường Phong Hải). Phiên tòa được xét xử trực tuyến công khai. 

Tại phiên toà, các bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Xét thấy hành vi của 4 bị cáo là nguy hiểm cho xã hội làm ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự địa phương, đặc biệt trong thời điểm cả nước đang thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch covid-19 sau khi xem xét các yếu tố tại phiên tòa, căn cứ vào Khoản 1, Điều 330, Bộ luật Hình sự, TAND TX Quảng Yên đã tuyên phạt bị cáo Vũ Văn Huy, Vũ Văn Phong mỗi người 9 tháng tù giam. Riêng 2 bị cáo Nguyễn Văn Tuyển và Lê Minh Thức mỗi người 6 tháng tù giam.

Theo cáo trạng, khoảng 21h30 ngày 12/4/2020, Tổ công tác kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 của UBND phường Phong Cốc đi tuần tra tại Khu 4, phường Phong Cốc, TX. Quảng Yên thì phát hiện Vũ Văn Huy điều khiển xe mô tô, phía sau chở Vũ Văn Phong và Nguyễn Văn Tuyển đều không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang đã tiến hành nhắc nhở.

Lúc này, Tổ công tác đã yêu cầu dừng xe, yêu cầu thực hiện đeo khẩu trang theo quy định thì Huy không chấp hành mà có lời nói thách thức, rồi cùng Phong, Tuyến dùng chân tay đánh cán bộ Tổ công tác là trung úy Bùi Quang Anh.

Cùng thời điểm đó, đối tượng Lê Minh Thức (SN 1988, trú tại khu 3, phường Phong Hải, người quen của 3 đối tượng trên) đi xe máy đến đã xông vào cùng tham gia chống đối tổ công tác. Theo đó, đối tượng Lê Minh Thức là người quen của 3 đối tượng trên đến dùng điện thoai quay phim, chụp ảnh và có hành vi dùng tay kẹp cổ, bóp cổ một đồng chí trong tổ tuần tra để 3 đối tượng còn lại tiếp tục hành vi đánh, đấm.

Khoảng 20 phút sau khi sự việc xảy ra, cơ quan CSĐT Công an TX.Quảng Yên đã khống chế và bắt giữ 4 đối tượng trên và ra quyết định tạm giữ hình sự, tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 4 bị cáo trên.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN