Thứ bảy, 02/03/2024 | 04:40
RSS

“Trẻ trâu” ra tay đánh công an khi bị truy đuổi vì vi phạm giao thông

Thứ sáu, 14/04/2017, 15:10 (GMT+7)

Khi bị yêu cầu dừng xe lại vì vi phạm giao thông, nam thanh niên này đã ra tay đánh công an khiến 1 chiến sĩ bị thương.

Ngày 14/4, Công an quận Gò Vấp, TP.HCM cho biết, đang tạm giữ Hoàng Huy Hoàng (SN 1989, ngụ quận Tân Bình) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ. Hoàng là người đã ra tay đánh chiến sĩ công an khi bị truy đuổi.

Đánh chiến sĩ công an vì bị yêu cầu dừng xe

Ra tay đánh chiến sĩ công an vì bị yêu cầu dừng xe khi vi phạm giao thông Ảnh minh họa

Trước đó, ngày 13/4,  tổ công tác của Công an quận Gò Vấp đang tiến hành điều tiết giao thông ở khu vực vòng xoay Phạm Văn Đồng (phường 3, quận Gò Vấp, TP.HCM) thì phát hiện Hoàng đang điều khiển xe vi phạm luật giao thông. Tổ công tác đã ra hiệu lệnh yêu cầu Hoàng dừng xe lại.

Tuy nhiên, Hoàng không chấp hành hiệu lệnh mà điều khiển xe bỏ chạy. Lúc này, anh Nguyễn Hoàng Sinh ( thành viên tổ công tác, cán bộ Công quan quận Gò Vấp) đã dùng xe đặc chủng đuổi theo.

Tới địa chỉ  136 đường Bạch Đằng (phường 2, quận Tân Bình), đồng chí Sinh đã chặn được xe của Hoàng lại. Vừa xuống xe, nam thanh niên này đã cãi cự và dùng tay đánh chiến sĩ công an khiến cho đồng chí này bị thương vùng mặt.

Người dân xung quanh đã kịp thời hỗ trợ khống chế đối tượng và bàn giao cho Công an quận Gò Vấp để xử lý vụ việc theo quy định.

Mới đây, ngày 9/4, Công an quận 2 (TP.HCM) đã tạm giữ Nhan Hồng Phong (38 tuổi, ngụ quận 5) để điều tra xử lý về hành vi “chống người thi hành công vụ”.

Đối tượng đánh chiến sĩ công an tại trụ sở

Đối tượng say rượu đánh cảnh sát giao thông tại trụ sở. Ảnh CAND

Chiều ngày 8/4, khi Đội Cảnh sát giao thông Cát Lái (thuộc Phòng PC67, Công an TP.HCM) đang thực hiện chuyên đề xử lý các phương tiện đi ngược chiều, chạy quá tốc độ trên đại lộ Mai Chí Thọ, phường An Lợi Đông, quận 2, TP Hồ Chí Minh. Qua camera, các chiến sĩ ghi nhận Phong đã vi phạm giao thông điều khiển xe gắn máy quá tốc độ. nên đã ra hiệu lệnh dừng xe Phong.

Quá trình kiểm tra Phong không xuất trình được các loại giấy tờ theo yêu cầu. Khi được yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn thi Phong có thái độ bất hợp tác cũng như thoái mạ lực lượng cảnh sát giao thông.

Sau đó, Trung tá Bùi Minh Phước - Đội phó Đội Cảnh sát giao thông Cát Lái đã đến khuyên can và yêu cầu Phong hợp tác. Tuy nhiên Phong đã ném điện thoại vào người Trung tá Phước và lao vào đánh. Phía Tổ công tác đã gọi điện cho Công an phường An Lợi Đông đến hỗ trợ đưa Phong về trụ sở để làm việc.

Tại trụ sở Công an phường An Lợi Đông, qua kiểm tra, kết quả cho thấy nồng độ cồn của Phong là 0,565mlg/ lít khí thở vượt quá mức qui định. Công an phường An Lợi Đông đã lập hồ sơ về hành vi đánh chiến sĩ công an của Phong.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus