Thứ năm, 18/07/2024 | 14:15
RSS

Đánh cán bộ nhắc nhở đeo khẩu trang, thanh niên bị phạt 9 tháng tù

Thứ sáu, 10/04/2020, 16:49 (GMT+7)

TAND huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh vừa tuyên phạt bị cáo Đào Xuân Anh 9 tháng tù về tội chống người thi hành công vụ. Cách đây 6 ngày bị cáo này không đeo khẩu trang bị nhắc nhở và đã đánh cán bộ kiểm dịch.


Không đeo khẩu trang, đánh tổ kiểm soát dịch covid-19 một thanh niên bị phạt 9 tháng tù giam.

Ngày 10/4, Tòa án nhân dân huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án "Chống người thi hành công vụ”, tuyên phạt bị cáo Đào Xuân Anh (SN 1990, trú tại xã Đông Hải, Tiên Yên, Quảng Ninh) 09 tháng tù giam. Đây là vụ án đầu tiên liên quan đến Covid-19 được đưa ra xét xử.

Theo HĐXX, quá trình xét hỏi, tranh luận công khai tại phiên toà và căn cứ vào các tài liệu có trong hồ sơ vụ án đủ cơ sở xác định Đào Xuân Anh đã phạm tội “Chống người thi hành công vụ”. Hành vi của bị cáo gây nguy hiểm đối với xã hội và xâm phạm sự đúng đắn, bình thường của lực lượng thực thi công vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19 nên cần phải có mức hình phạt tương xứng với tính chất, mức độ phạm tội để giáo dục răn đe bị cáo và phòng ngừa chung.  Sau khi nghị án, HĐXX huyện Tiên Yên (Quảng Ninh đã xử phạt Đào Xuân Anh với mức án 09 tháng tù giam.

Trước đó, khoảng 16h ngày 04/4, Chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 liên xã Đông Hải - Đông Ngũ, (Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh) đang làm nhiệm vụ, phát hiện Đào Xuân Anh, không đeo khẩu trang, lực lượng chức năng nhắc nhở, yêu cầu thực hiện đúng Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và quy định của tỉnh Quảng Ninh. 

Tuy nhiên, Đào Xuân Anh không chấp hành, ngược lại còn có hành vi xúc phạm, dùng mũ cối hành hung người làm nhiệm vụ tại Chốt kiểm soát, sau đó bỏ về nhà. Đến sáng ngày 5/4, Đào Xuân Anh ra Cơ quan Công an huyện Tiên Yên đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội của mình. 

Khang Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN