Chủ nhật, 16/06/2024 | 00:03
RSS

Tin tức pháp luật 8/4: Bị phạt vì ngồi câu cá không đeo khẩu trang

Thứ tư, 08/04/2020, 19:57 (GMT+7)

Tin tức pháp luật 24h nóng nhất hôm nay thứ 4 ngày 8/4: Bị phạt vì ngồi câu cá không đeo khẩu trang, đánh công an khi phải dừng xe kiểm tra y tế,...

Chốt kiểm soát Tân Sơn Nhất bắt xe chở khẩu trang

Tin tức pháp luật 8/4: Tổ kiểm soát phòng chống Covid -19 trước sân bay Tân Sơn Nhất phát hiện xe bán tải chở 10.000 khẩu trang không có giấy tờ, không rõ nguồn gốc.

Chốt kiểm soát Tân Sơn Nhất bắt xe chở khẩu trang

CSGT phát hiện lô hàng khẩu trang trên xe. Ảnh: CSGT Đội Tân Sơn Nhất.

Xe bán tải biển số tỉnh Đồng Nai chạy trên đường Trường Sơn (quận Tân Bình), hướng vào sân bay Tân Sơn Nhất cách đó hơn một km, chiều 7/4. Tổ kiểm soát dịch bệnh gần 20 người (gồm CSGT, cơ động, thanh tra giao thông ..) yêu cầu dừng xe kiểm tra thân nhiệt tài xế 51 tuổi (ngụ Hà Nội) và người phụ nữ đi cùng.

Lực lượng chức năng phát hiện nhiều thùng khẩu trang, tổng cộng 10.000 chiếc, chưa sử dụng. Hai người trên xe không xuất trình được các giấy tờ liên quan. Lô hàng đã được bàn giao cho lực lượng quản lý thị trường xử lý.

Đánh công an khi phải dừng xe kiểm tra y tế

Nguyễn Văn Phương, 38 tuổi, bị cáo buộc "không chấp hành yêu cầu kiểm tra y tế, dùng cào phơi lúa đánh công an".

Nguyễn Văn Phương tại cơ quan điều tra. Ảnh: Đại Hiệp.

Chiều 6/4, Phương đi xe máy qua chốt kiểm soát dịch covid-19 của huyện Nông Sơn trên đường ĐT611 dưới chân đèo Le và bị yêu cầu dừng lại kiểm tra y tế. 

Phương bị Công an huyện cáo buộc không chấp hành và có thái độ xúc phạm những người làm nhiệm vụ, đến nhà người dân cạnh đó "lấy chiếc cào phơi lúa, tấn công một công an đang làm nhiệm vụ". Nạn nhân tránh kịp thời nên không bị thương.

Phương làm nghề trồng cây cảnh. Anh ta thú nhận bực mình vì phải dừng lại, trong lúc không làm chủ được bản thân đã có hành động nêu trên. Công an huyện Nông Sơn đang hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án chống người thi hành công vụ.

Bị phạt vì ngồi câu cá không đeo khẩu trang

Ông Đặng Đình Hòa, 47 tuổi, bị công an xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà phạt 200.000 đồng vì đi câu cá không đeo khẩu trang, sau khi đã được nhắc nhở. Quyết định xử phạt căn cứ Nghị định 17/2013 về vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Bị phạt vì ngồi câu cá không đeo khẩu trang
Ông Hòa (áo đen) làm việc với công an. Ảnh: Gia Hân

Chiều 7/4, trong lúc đi kiểm tra chấp hành các biện pháp phòng, chống Covid-19 tại hồ Liên Hương, công an xã Thạch Đài phát hiện Hòa đang câu cá không đeo khẩu trang nên nhắc nhở song không nhận được sự hợp tác. Người đàn ông 47 tuổi nói "ngồi đây không sao, tý về nhà lấy khẩu trang đeo là được", cơ quan công an cho biết. 

Theo Đại úy Nguyễn Tiến Bình, Trưởng công an xã Thạch Đài, tổ công tác cho ông Hòa về nhà lấy khẩu trang. Vài chục phút sau, khi quay lại kiểm tra, ông Hòa vẫn không đeo khẩu trang, đang ngồi câu cá.

Quân Nguyễn (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN