Thứ bảy, 25/09/2021 | 01:34
RSS

Không đeo khẩu trang, người đàn ông bị cảnh sát bắn chết

Thứ hai, 06/04/2020, 09:59 (GMT+7)

Kiên quyết không đeo khẩu trang còn dùng lưỡi hái đe dọa nhân viên y tế, người đàn ông ở Philippines bị bắn chết.

Không đeo khẩu trang, người đàn ông bị bắn chết

Người dân vào khu chợ được đo thân nhiệt. Ảnh: AP

Báo South China Morning Post (SCMP) dẫn thông báo từ cảnh sát nước này cho biết ngày 4/4, một người đàn ông 63 tuổi bị bắn chết sau khi dùng một lưỡi hái đe dọa một số nhân viên y tế và cảnh sát tại một chốt kiểm soát covid-19 tại thị trấn Nasipit ở tỉnh Agusan del Norte (miền Nam Philippines).

Theo đó, sự việc xảy ra ngày 2/4, người đàn ông này được cho là đã có uống rượu khi có hành vi đe dọa lực lượng chức trách. 

Cụ thể, người này được nhân viên y tế trong làng nhắc nhở vì không đeo khẩu trang. Nhưng rồi nghi can nổi giận lên, có những lời lẽ khiêu khích, rồi cuối cùng dùng một lưỡi hái tấn công lực lượng chức trách. Sau khi cố xoa dịu ông ta không được, một viên cảnh sát đã bắn chết nghi phạm.

Đây là lần đầu tiên cảnh sát Philippines bắt chết người dân vì không chịu tuân theo quy định nghiêm ngặt trong việc ngăn chặn dịch Covid-19.

Trước đó, phát biểu trên truyền hình tối 3/4, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cảnh cáo người dân cần phải nhận thức được sự nghiêm trọng của tình hình vì bất cứ ai cũng có thể nhiễm bệnh, đồng thời tuyên bố cảnh sát có quyền bắn chết bất cứ ai gây rắc rối cho công tác kiểm soát chống dịch Covid-19.

Philippines hiện là vùng dịch lớn thứ hai Đông Nam Á, sau Malaysia, với hơn 3.200 ca nhiễm, trong đó 152 người đã chết. Đảo Luzon của nước này đã bị phong tỏa một tháng, bắt đầu từ 16/3. Người dân bị cấm rời khỏi nhà, trừ khi cần mua vật phẩm thiết yếu hoặc là nhân viên y tế tuyến đầu. Nhiều tỉnh ở Philippines cũng áp đặt các hạn chế riêng để ngăn virus lây lan.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN