Chủ nhật, 01/10/2023 | 10:08
RSS

Nghi vấn cụ ông 70 tuổi xâm hại bé gái 9 tuổi bị thiểu năng

Thứ sáu, 24/04/2020, 14:02 (GMT+7)

Ngày 24/4, Thiếu tá Nguyễn Văn Hoành, Trưởng Công an xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) xác nhận, cơ quan chức năng đã triệu tập ông Dương P. (SN 1952, trú tại thôn Tân Tiến) để điều tra về hành vi nghi xâm hại tình dục đối với bé gái 9 tuổi.

Theo Tiền Phong, bé gái nghi bị xâm hại là cháu N.Q.T. (9 tuổi, xã Thạch Hương nay là xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà). Theo gia đình cháu T. cho biết, trước đó khoảng chiều ngày 20/4, người dân trong thôn nhìn thấy ông P. đưa cháu T. vào một ngôi nhà ở trong xóm có nhiều biểu hiện khả nghi nên đã thông báo đến người nhà cháu bé.

Lúc này, bà nội cháu T., chạy sang nhà thì phát hiện ông P. đang có hành vi xâm hại bé gái. Ngay sau đó, gia đình đã đưa cháu bé đến trạm y tế xã Tân Lâm Hương để thăm khám.

Sau khi thăm khám, nhận thấy cơ thể cháu T. nghi có dấu hiệu bị xâm hại nên trạm y tế xã đã thông báo đến lực lượng chức năng.

Nghi vấn cụ ông 70 tuổi xâm hại bé gái 9 tuổi bị thiểu năng
Cháu T. bên người thân. Ảnh: Dân Trí

“Sau khi thăm khám, nhận thấy cơ thể cháu T. có dấu vết xâm hại nên trạm trưởng trạm y tế xã đã gọi điện thông báo cho chúng tôi. Qua kiểm tra, chúng tôi thấy có nhiều dấu hiệu vi phạm nên đã báo cáo lên công an huyện Thạch Hà. Hiện nay, công an huyện đã về tiếp nhận và điều tra sự việc. Riêng đối với ông Dương P. đang bị cơ quan chức năng triệu tập để điều tra, làm rõ sự việc”, Thiếu tá Nguyễn Văn Hoành, Trưởng Công an xã Tân Lâm Hương thông tin với Dân Trí. 

Được biết, hoàn cảnh của cháu T. vô cùng khó khăn. Bản thân T. bị thiểu năng trí tuệ. Bố mẹ cháu ly dị, mẹ bỏ vào Nam sinh sống. Hiện cháu ở với bố và bà nội.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN