Thứ năm, 21/01/2021 | 21:39
RSS

Nghi lộ đề Văn, gần 3.000 học sinh Hà Nội dừng kiểm tra học kì

Thứ sáu, 25/12/2020, 15:50 (GMT+7)

Sau khi kết thúc bài kiểm tra học kì I môn Ngữ văn, khoảng 3.000 học sinh khối 9 ở quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) bất ngờ nhận được thông báo tạm dừng làm bài kiểm tra các môn tiếp theo.

Thông tin trên Dân trí ngày 25/12, ông Nguyễn Quý Trang - Phó trưởng phòng giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm, Hà Nội xác nhận có sự việc trên. Cụ thể, ông Trang cho hay, theo kế hoạch, khoảng 3.000 học sinh khối 9 của 22 trường trên địa bàn quận Nam Từ Liêm sẽ kiểm tra học kỳ 3 môn Ngữ Văn, Tiếng Anh và Toán trong ngày 23/12.

Tuy nhiên, khi học sinh làm bài môn Ngữ Văn được khoảng 30 phút, Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm nhận được nguồn tin cho biết, đề kiểm tra môn Ngữ Văn bị lộ. Vì thông tin chưa được xác minh nên các trường vẫn cho học sinh tiếp tục làm bài bình thường. Song, đối với 2 môn Tiếng Anh và Toán, phòng GD&ĐT đề nghị các trường tạm dừng và chuyển sang tuần sau.

“Để chắc chắn thông tin và đảm bảo an toàn, chúng tôi yêu cầu người nhắn tin cung cấp hình ảnh, bằng chứng nhưng không nhận được phản hồi. Chúng tôi cũng gọi đến số máy này nhưng không ai nghe máy”, ông Trang nói.

Nghi lộ đề Văn, gần 3.000 học sinh Hà Nội dừng kiểm tra học kì

Ảnh minh họa

Theo Vietnamnet, ngay trong chiều 23/12, Phòng GD&ĐT đã triệu tập họp tất cả các trường, rà soát lại khâu bảo mật, in sao đề kiểm tra. “Đến thời điểm này có thể khẳng định đề thi môn Ngữ văn không bị lộ. Chắc chắn là nguồn tin không đúng. Bởi vì qua rà soát và kiểm tra chéo giữa các trường thì không có việc để lọt đề thi ra ngoài. Phụ huynh học sinh cũng không thấy có phản ánh gì về việc này”, ông Trang nói.

Trao đổi thêm ông Trang cho biết, hiện vẫn không rõ người cung cấp tin lộ đề là ai, nắm được bằng chứng gì không vì sau khi sự việc xảy ra, cơ quan chức năng không liên lạc được với nguồn tin. Hiện các bài kiểm tra môn Ngữ văn của học sinh khối 9 chưa được chấm nên không biết kết quả cao/thấp ra sao so với mọi năm. Theo lịch, việc kiểm tra hai môn tiếp theo là Tiếng Anh và Toán sẽ được tiến hành như dự kiến.

H.H (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN