Thứ năm, 01/12/2022 | 00:35
RSS

Nghi ăn tiết canh cua ở tiệc cưới, 22 người ngộ độc nhập viện cấp cứu

Thứ hai, 29/06/2020, 11:06 (GMT+7)

Sau khi ăn tiệc cưới có món tiết canh cua tại một nhà hàng trên địa bàn TP.Huế, 22 người ngộ độc nhập viện cấp cứu.

Nghi ăn tiết canh cua ở tiệc cưới, 22 người ngộ độc nhập viện cấp cứu

Các bệnh nhân nhập viện do ngộ độc. Ảnh: Công an TP HCM

Ngày 29/6, Bệnh viện Trương ung Huế cho biết, đơn vị đang tiếp nhận và điều trị 22 người nghi ngộ độc thức ăn sau khi ăn tiệc cưới tại một nhà hàng trên địa bàn TP.Huế. Lãnh đạo khoa cấp cứu Bệnh viện Trung ương Huế cho biết tại thời điểm tiếp nhận cấp cứu, hầu hết bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nôn mửa chóng mặt, đau đầu.

Theo đó, khoảng 11h30 ngày 28/6, nhiều người đến tham dự tiệc cưới được tổ chức tại một nhà hàng nằm trên đường Chi Lăng, TP.Huế. Đến tối cùng ngày, chị T.T.T.T (trú phường Phú Hậu, TP.Huế) có triệu chứng, buồn nôn đi ngoài, tưởng đau dạ dày nên người nhà đưa đi bệnh viện cấp cứu, được chuẩn đoán nghi do ngộ độc thức ăn.

Sau đó, có thêm nhiều người dự tiệc cưới trên nhập viện với triệu chứng tương tự. Được biết, thực đơn bữa tiệc cưới gồm có: tiết canh cua, nem chả bò, súp măng cua, bò hấp bia, mực chiên sù, gà hấp xôi và tráng miệng sữa chua.

Theo người nhà các bệnh nhân, họ nghi ngờ món ăn tiết canh cua gây ra ngộ độc. Theo thống kê đến sáng 29/6 đã có tổng cộng 22 người nhập viện điều trị. Không có ca nào nguy hiểm. Hiện tại tình hình các bệnh nhân đã được khoa cấp cứu chuyển sang qua khoa bệnh nhiệt đới để theo dõi.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN