Theo trang tin Sina của Trung Quốc, cô bé ngộ độc trứng có tên là Tiểu Đình (Trung Quốc). Vì bố mẹ đi làm xa nên bé chủ yếu sống cùng bà ngoại. Tiểu Đình rất ngoan và món khoái khẩu của em là trứng gà.
Một lần, bà ngoại muốn thay đổi khẩu vị cho cháu gái nên đã quyết định lấy nước trà để luộc trứng. Vì hợp khẩu vị, bình thường Tiểu Đình chỉ ăn một quả trứng nhưng lần này lại ăn tới 3 quả, bà ngoại thấy vậy cảm thấy rất vui mừng.
Tuy nhiên chỉ sau đó ít giờ, Tiểu Đình bỗng trở nên mệt mỏi, xanh xao khác thường, đồng thời có triệu chứng liên tục nôn mửa. Ngay lập tức, bà ngoại Tiểu Đình vội đưa cháu gái vào bệnh viện. Theo bác sĩ, Tiểu Đình đã bị ngộ độc nặng do ăn trứng gà.
Tuy nhiên, lý do Tiểu Đình bị ngộ độc sau khi ăn trứng luộc nước trà là do bà ngoại bé đã sử dụng nước trà cũ, đã luộc trứng nhiều lần trước đó khiến nước trà tạo ra kim loại.
Theo các chuyên gia nghiên cứu, trứng và trà là hai thực phẩm kỵ nhau, đặc biệt nguy hiểm với đối tượng có hệ tiêu hóa chưa thực sự phát triển như trẻ em. Trong lá trà có chứa một lượng lớn axit tannic, axit tannic khi kết hợp với protein có trong trứng sẽ tạo thành hợp chất protein axit tannic làm chậm hoạt động của nhu động ruột, kéo dài thời gian tích trữ phân trong ruột. Cuối cùng gây táo bón, tăng nguy cơ tích trữ các chất có hại cho cơ thể.
Hiện câu chuyện đang được chia sẻ rộng rãi để cư dân mạng rút kinh nghiệm, không nấu ăn theo cách này để tránh những hậu quả đáng tiếc như trên.