Thứ hai, 29/11/2021 | 22:26
RSS

Hàng chục học sinh nhập viện cấp cứu nghi bị ngộ độc

Thứ bảy, 16/05/2020, 08:38 (GMT+7)

Hàng chục học sinh lớp 5 tại huyện An Dương, Hải Phòng có biểu hiện nghi ngộ độc phải nhập viện cấp cứu sau khi uống nước ngọt.

Hàng chục học sinh nhập viện cấp cứu nghi bị ngộ độc

Một học sinh được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: NNVN

Tại xã Quốc Tuấn, huyện An Dương, Hải Phòng xảy ra vụ việc hàng chục học sinh lớp 5A, Trường Tiểu học Quốc Tuấn B có biểu hiện đau bụng, chóng mặt, buồn nôn, khó thở... phải nhập viện cấp cứu. Theo đó, vụ việc xảy ra vào khoảng 15 cùng ngày, hàng chục học sinh có biểu hiện nghi ngộ độc như trên sau khi uống nước ngọt cô giáo cho tại buổi học thêm. Sau đó các cháu được đưa lên trạm Y tế xã cấp cứu, có 3 cháu bị nặng phải chuyển lên Bệnh viện Trẻ Em.

Tại khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Trẻ Em, cháu Nguyễn Cẩm Giang đã tỉnh táo kể lại, tại buổi học thêm Tiếng Anh, Toán và Tiếng Việt các cháu được cô giáo cho nước S., chỉ có mấy bạn không uống là không bị. 

Anh Nguyễn Văn Thiệu, trú tại thôn Kiều Hạ, xã Quốc Tuấn, huyện An Dương, là phụ huynh cháu Nguyễn Cẩm Giang (1 trong 3 cháu đang cấp cứu tại bệnh viện Trẻ Em) cho biết trên NNVN, sức khỏe của các cháu là trên hết, tôi mong nhà trường và cơ quan chức năng làm rõ là nguyên nhân như thế nào, nước uống kia có chất gì mà các cháu lại bị như vậy.

Trước đó, ngày 2/10/2019, có tới 70 học sinh Trường Tiểu học Tứ Cường (Thanh Miện) cũng có biểu hiện đau đầu, sốt, buồn nôn và nôn, tiêu chảy phải tới các cơ sở y tế để theo dõi, điều trị. Trong số này có 1 trường hợp gia đình đã chuyển lên Bệnh viện Nhi Hải Dương, 18 em được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện để điều trị.

Bà An Thị Bền, bà của em Nguyễn Quốc Hội (học sinh lớp 3B) đang nằm điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện cho biết: "Gia đình tôi đăng ký cho cháu Hội ăn bán trú tại trường. Khoảng 4 giờ sáng 2/10, cháu bị đau bụng, tiêu chảy nên gia đình đã đưa đến Trung tâm Y tế huyện.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo UBND huyện Thanh Miện, đại diện Phòng giáo dục và Đào tạo huyện, Trung tâm Y tế huyện đã có mặt tại xã Tứ Cường để nắm bắt tình hình và chỉ đạo nhà trường, Trạm Y tế xã phối hợp triển khai một số biện pháp trong điều trị, chăm sóc sức khỏe cho học sinh. Trung tâm Y tế huyện đã lấy mẫu thức ăn bữa trưa 1/10/2019 của trường gồm rau cải bắp luộc, thịt bò hầm cà rốt và khoai tây, giò lợn, cơm tẻ gửi Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh để làm các xét nghiệm.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN