Thứ bảy, 31/10/2020 | 09:07
RSS

Hút thuốc gần can xăng gây hỏa hoạn, 2 vợ chồng bị cháy thương vong

Thứ hai, 29/06/2020, 10:30 (GMT+7)

Hút thuốc gần can xăng rồi ném tàn thuốc xuống sàn lán trại gây hỏa hoạn, hai vợ chồng bị bỏng nặng thương vong.

Hút thuốc gần can xăng, người phụ nữ bị bỏng nặng tử vong

Ảnh minh họa

Ngày 29/6, ông Lô Văn Chiến - Chủ tịch UBND xã Hữu Khuông, huyện Tương Dương, Nghệ An cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ hỏa hoạn khiến 1 người tử vong.

Theo đó, trưa ngày 24/6, bà Học Thị Tuyết (trú tại bản Huồi Pủng, xã Hữu Khuông, huyện Tương Dương, Nghệ An) cùng chồng vào lán trại làm ăn, chăn nuôi và canh rừng. Khi đang nghi trưa, hai vợ chồng bà Tuyết có hút thuốc và ném tàn xuống sàn lán trại gây nên vụ hỏa hoạn.

Chủ tịch UBND xã Hữu Khuông thông tin, hai vợ chồng bà Tuyết đi làm có mang kèm theo can xăng bỏ ở lán. Tại đây, bà Tuyết có hút thuốc và ném tàn xuống sàn nhà, đúng lúc này can xăng bị đổ vào người đã gây cháy.

Thấy vậy, người chồng hốt hoảng đưa vợ chạy xuống suối để nhúng vào nước nhưng đã quá muộn. Bà Tuyết bị bỏng toàn thân, sau đó được chồng đưa về nhà và đưa đi bệnh viện tại Hà Nội Tuy nhiên, sau 3 ngày điều trị do vết thương quá nặng bà Tuyết đã tử vong. Sau khi sự việc xảy ra, công an tỉnh Nghệ An, công an huyện Tương Dương đã đến hiện trường để làm rõ nguyên nhân.

Trước đó, ở Bình Dương cũng xảy ra sự việc vừa hút thuốc vừa chiết xăng, 3 người trong gia đình chết thương tâm. Theo đó, chiều ngày 6/1, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh) cho biết sau một thời gian điều trị, dù các y bác sĩ đã cố gắng nhưng 3 người trong một gia đình đã tử vong vì vết thương quá nặng.

Danh tính 4 bệnh nhân trong gia đình gồm: anh Nguyễn Văn T. (38 tuổi), chị Đỗ Thị Kim Th. (38 tuổi) cùng 2 con trai là Nguyễn Hoàng Kh. (18 tuổi) và Nguyễn Hoàng K. (16 tuổi).

Cụ thể, vào 22/12,  con trai lớn Nguyễn Hoàng Kh, vừa chiết xăng từ can xăng 10 lít vào xe máy và vừa ngậm điếu thuốc lá. Sau đó, bất ngờ ngọn lửa lớn bùng lên bao trùm cả căn bếp. Lúc này cả hai vợ chồng anh T. đều ở trong nhà nên cũng bỏng nặng. Bố mẹ và anh đang trong biển lửa, em K. cũng lao vào biển lửa liều mình cứu, song bị bỏng nặng hai chân.

Hậu quả, 3 bệnh nhân tử vong là : Nguyễn Văn T., Đỗ Thị Kim Th. và Nguyễn Hoàng Kh. bị bỏng nặng toàn thân, từ 97%-100% độ 2, độ 3. Cả 3 nạn nhân đều bỏng hô hấp, sốc bỏng nghiêm trọng. Riêng em Nguyễn Hoàng K. xông vào cứu sau chỉ bỏng 2 chân sức khỏe ổn định (được xuất viện).

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN