Thứ ba, 20/10/2020 | 21:31
RSS

Con tưới xăng đốt cha, cả nhà bị bỏng nặng

Thứ hai, 08/06/2020, 19:55 (GMT+7)

Con lấy 5 lít xăng tưới lên người cha rồi châm lửa đốt khiến người cha nguy kich, 3 người khác trong gia đình bị bỏng nặng.

Ngày 8/6, Công an thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định cho biết đơn vị đang củng cố hồ sơ để xử lý vụ dùng xăng đốt khiến 4 người trong gia đình ông Nguyễn T. L. (52 tuổi; ngụ khu phố Tân Hòa, phường Nhơn Hòa, thị xã An Nhơn) bị bỏng nặng.

Trước đó, khoảng 23h ngày 5/6, ông Nguyễn T.L. đi nhậu về thì xảy ra mâu thuẫn với con trai là Nguyễn M.T. (21 tuổi). Cãi nhau một lúc, T. lấy 5 lít xăng trong can nhựa để trong nhà tưới vào người cha mình rồi bật lửa đốt.

Con tưới xăng đốt cha, cả nhà bị bỏng nặng
Ảnh minh họa

Sau khi bị con trai biến thành "đuốc sống", ông Lợi lăn lộn kêu cứu. Thấy vậy, bà Lê Thị Rớt (51 tuổi) và Nguyễn Minh Thuận (10 tuổi) là vợ và con ông Lợi xông vào dập lửa cũng bị cháy lây.

Hậu quả, cả 4 người bị bỏng nặng. Riêng ông L. bị bỏng rất nặng, đang cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

Vụ việc tương tự từng xảy ra trước đây ở Nam Định. Vào khoảng 11h30 ngày 2/7/2019, trong lúc vợ chồng ông P. ( khoảng 70 tuổi, trú thôn Lộng Đồng, xã Lộc An, TP. Nam Định) đang ăn trưa thì bất ngờ con trai của ông P. cầm theo can xăng lao vào nhà. Ngay sau đó người này đổ xăng lên người ông P. và chính bản thân rồi châm lửa đốt, khiến cả hai bị bỏng nặng.

Mặc dù được người thân là hàng xóm nhanh chóng dập lửa đưa đi cấp cứu, tuy nhiên do bị bỏng quá nặng, L. đã tử vong sau đó và được gia đình đưa về nhà làm lễ mai táng hôm 3/7. Ông P. nhập viện Viện bỏng Trung ương (Hà Nội) trong tình trạng bỏng toàn thân.

"Ông L. tuổi đã cao và làm nghề đạp xích lô trên thành phố Nam Định. Cậu con trước kia cũng nghiện ma tuý và mới ra tù năm ngoái nên hoàn cảnh gia đình ông L. từ trước tới nay thuộc diện khó khăn", vị lãnh đạo xã thông tin thêm. 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN