Thứ bảy, 09/12/2023 | 10:39
RSS

Quảng Ninh: Quán kem trứng hoạt động 5 ngày, 25 người ngộ độc nhập viện

Thứ ba, 19/05/2020, 16:38 (GMT+7)

Sau khi ăn kem trứng tại một quán mới khai trương, 25 người phải nhập viện cấp cứu vì ngộ độc thực phẩm.

Quảng Ninh: Quán kem trứng hoạt động 5 ngày, 25 người ngộ độc

25 người nhập viện do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cùng một quán kem trứng ở TP Móng Cái, Quảng Ninh. Ảnh: Vietnamnet

Thông tin trên Tiền phong, ngày 19/5, UBND TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh cho biết, trên địa bàn thành phố vừa xảy ra vụ ngộ độc nghiêm trọng.

Qua khai thác, được biết tất cả đều sử dụng thực phẩm tại quán kem trứng 19XX (phường Trần Phú, TP Móng Cái trong các ngày 13-14/5. Quán kem trứng trên do bà Phan Trà My làm chủ và mới đi vào hoạt động từ ngày 10/5.

Các bệnh nhân sau khi ăn kem trứng khoảng 6-8 giờ thì xuất hiện các triệu trứng đi ngoài, đau bụng, sốt và buồn nôn. Một số trường hợp đã tự mua thuốc uống ở nhà những không đỡ nên phải vào viện điều trị.

Theo thông tin trên Vietnamnet, sau khi được báo cáo về sự việc, đoàn liên ngành gồm phòng y tế, trung tâm ý tế TP Móng Cái cùng độ quản lý thị trường số 4 ngày 18/5 đã xuống cơ sở kiểm tra việc chấp hành quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm của quán kem. Tại đây, Bà My không xuất trình được giấy tờ pháp lý có liên quan đến việc hoạt động.

Với hành vi không đăng ký kinh doanhh, đoàn liên ngành đã lập biên bản xử phạt hành chính 4 triệu đồng và quán bị yêu cầu dừng hoạt động.

Được biết, hiện tại 25 bệnh nhân sau khi nhập viện đã được truyền dịch, bù điện giải, sức khỏe đã ổn định trở lại.

 

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN