Thứ ba, 29/11/2022 | 00:42
RSS

Mùa hè nóng bức, mẹ chăm sóc da bé thế nào để không bị rôm sảy?

Thứ hai, 18/05/2020, 16:30 (GMT+7)

Trong những ngày hè da trẻ thường bị khô, rôm sảy, vì vậy mẹ phải biết cách chăm sóc da để bé cảm thấy thoải mái hơn.

Mùa hè nóng bức, mẹ chăm sóc da bé thế nào để không bị rôm sảy

Dưỡng ẩm cho da

Sau khi tắm, mẹ nên sử dụng sữa dưỡng ẩm dành cho trẻ để hạn chế tình trạng mất nước qua da. Dưỡng ẩm cũng là biện pháp cơ bản để phòng ngừa và điều trị viêm da dị ứng. Mẹ hãy nhớ bôi sữa dưỡng ẩm cho em bé ở những vị trí bụng, má, sau tai, ngón tay, nách, khuỷu tay và chân vì đây là những chỗ cúi gập mồ hôi dễ đọng.

Không nên tắm quá nhiều lần

Vào mùa hè, trời nóng nực, mẹ cứ nghĩ tắm nhiều lần thì bé yêu càng mát, thế nhưng điều đó lại không đúng. Để chăm sóc da bé vào ngày hè, mỗi ngày chỉ nên tắm một hoặc hai lần là đủ, bởi nếu mẹ tắm cho bé quá nhiều lần trong một ngày sẽ làm trôi lớp bảo vệ tự nhiên và độ ẩm trên da bé, làm giảm khả năng tự bảo vệ của làn da.

Mùa hè nóng bức, mẹ chăm sóc da bé thế nào để không bị rôm sảy2

Làm sạch làn da bé

Mùa hè trời nóng bức, trẻ thường đổ rất nhiều mồ hôi. Mồ hôi dễ đọng lại ở miệng tuyến mồ hôi chưa hoàn thiện, kích thích da, tạo thành những nốt sần, khiến trẻ bị ngứa, khó chịu.

Nếu chỉ tắm bằng nước thì không thể làm sạch các chất bẩn trên da được, vì vậy mẹ nên làm sạch bằng sữa tắm an toàn, dịu nhẹ dành riêng cho trẻ, sau đó tắm lại bằng nước sạch.

Thường xuyên lau mồ hôi

Mùa hè nóng nực, trẻ thường đổ nhiều mồ hôi và dễ đọng lại ở miệng tuyến mồ hôi chưa hoàn thiện, kích thích da, tạo thành  rôm sẩy, khiến bé khó chịu, ngứa ngáy, quấy khóc.

Vì thế khi em bé có mồ hôi, mẹ hãy dùng khăn tắm thấm nước ấm lau sạch chỗ mồ hôi cho bé, để lỗ chân lông em bé thoáng hơn và không bị bí. Phần dưới cằm, nách, lưng là nơi thoát mồ hôi nhiều nhất, mẹ nên thường xuyên kiểm tra và lau mồ hôi cho bé.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN