Thứ tư, 29/01/2020 | 18:38
RSS

Nghi án cảnh sát 113 gây tai nạn ở Đồng Nai: “Có một lực tác động vào xe tôi”

19-11-2016 07:21:24

Nạn nhân còn sống sót trong nghi án cảnh sát 113 gây tai nạn trong lúc truy đuổi ở Đồng Nai vẫn chưa hết bàng hoàng khi thuật lại vụ việc.

Liên quan nghi án cảnh sát 113 gây tai nạn chết người trong lúc truy đuổi người vi phạm giao thông ở TP Biên Hòa, Đồng Nai, anh Vũ Đức Thuần (ngụ phường Tân Biên) – nạn nhân còn sống sót sau vụ việc đã có buổi chia sẻ với báo Pháp Luật TP.HCM về đêm xảy ra vụ việc.

Anh Vũ Đức Thuần thuật lại nghi án cảnh sát 113 gây tai nạn chết người.

Anh Vũ Đức Thuần thuật lại nghi án cảnh sát 113 gây tai nạn chết người. Ảnh PLO

Theo anh Thuần, khoảng 20h30 tối 16/11, anh chở anh Vũ Đức Tiến trên quốc lộ 1A nhưng cả hai không đội mũ bảo hiểm. Khi ngang qua ngã ba Phát Triển, anh cho xe chạy luôn vì không thấy công an ra hiệu lệnh gì. Chạy xe đến Công viên 30/4, anh nghe người đi đường nói “Chạy đi, công an đang rượt theo kìa” nên tăng ga bỏ chạy.

“Tôi chạy được một đoạn thì mô tô cảnh sát 113 đuổi kịp, chạy sát xe tôi. Khi đến phường Tân Biên, tôi cảm giác có một lực tác động vào xe tôi khiến xe bị nghiêng về bên trái rồi ngã xuống đường. Tiến bị ngã rồi đập vào dải phân cách còn tôi bị choáng.

Tôi ngồi dậy thì thấy một cảnh sát 113 đang đứng cạnh, cách đó 2 m, một cảnh sát 113 khác đang đứng cạnh mô tô đặc chủng. Thấy Tiến bất tỉnh gần dải phân cách, tôi đến dìu bạn dậy. Một cảnh sát 113 cũng tới phụ tôi đưa Tiến vào lề đường…” - anh Thuần kể.

Công an TP Biên Hòa dựng lại hiện trường nghi án cảnh sát 113 truy đuổi gây tai nạn.

Công an TP Biên Hòa dựng lại hiện trường nghi án cảnh sát 113 truy đuổi gây tai nạn. Ảnh Tuổi Trẻ

Sau vụ việc cảnh sát 113 gây tai nạn trong lúc truy đuổi, anh Tiến bị chết não và tử vong không lâu sau đó, anh Thuần may mắn chỉ bị xây xát nhẹ. Theo cha của anh Thuần, chiều 17/11, công an đến nhà đề nghị làm việc nhưng gia đình từ chối, hẹn lúc khác vì anh Thuần có dấu hiệu hoảng loạn.

Trong một diễn biến có liên quan, trước đó vào ngày 17/11, lực lượng công an TP Biên Hòa đã trở lại hiện trường vụ tai nạn trên để tổ chức khám nghiệm, ghi nhận lời khai của người dân xung quanh khu vực.

Làm việc với cơ quan công an, nhân chứng Nguyễn Đổi xác nhận vào biên bản: “Khoảng 20h45 tối 16/11, tôi đi qua nơi xảy ra tai nạn, tôi có biết hai công an 113 đi trên một xe mô tô bồ câu màu trắng đang đuổi theo một xe máy có hai thanh niên.

Lúc này tôi biết anh cảnh sát 113 ngồi sau dùng chân đạp vào xe máy do hai thanh niên điều khiển khiến xe máy ngã xuống đường, người ngồi sau (Vũ Đức Tiến - PV) văng ra trúng vào dải phân cách. Tôi biết người công an này không đeo bảng tên. Ngay sau khi xảy ra vụ việc thì cán bộ công an 113 đã rời khỏi hiện trường”.

Đám đông bức xúc kéo ra đường vì cho rằng cảnh sát 113 gây tai nạn chết người

Đám đông bức xúc kéo ra đường vì cho rằng cảnh sát 113 gây tai nạn chết người. Ảnh Tuổi Trẻ

Ngay sau khi sự việc xảy ra, bức xúc vì cho rằng cảnh sát 113 truy đuổi gây tai nạn, người dân kéo ra chặn đường, gây ùn ắc giao thông. Một số người quá khích đã giữ xe cảnh sát 113 và đập vỡ đèn, cốp...

Công an đã mất nhiều giờ để thuyết phục nhưng một số nhân chứng, người nhà nạn nhân đã đề nghị công an lập biên bản lấy lời khai tại chỗ. Khi ban chỉ huy Công an TP Biên Hòa giải thích, cam kết sẽ điều tra khách quan, làm sáng tỏ vụ việc thì nhân chứng và người dân hiếu kỳ mới chịu giải tán.

Trao đổi với báo Tuổi Trẻ về hướng xử lý vụ việc trên, đại tá Trần Tiến Đạt, trưởng Công an TP Biên Hòa, cho hay Công an TP đang thụ lý nghi án cảnh sát 113 gây tai nạn trong lúc truy đuổi người vi phạm và đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ điều tra nguyên nhân tai nạn, xử lý theo quy định pháp luật.

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus