Thứ bảy, 10/12/2022 | 17:08
RSS

Ngân hàng SCB lên tiếng trước tin đồn liên quan lãnh đạo cấp cao lan truyền trên mạng xã hội

Thứ tư, 12/10/2022, 17:11 (GMT+7)

Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB) mới đây đã lên tiếng trước một số tin đồn tin đồn thất thiệt liên quan đến lãnh đạo cấp cao đang lan truyền trên mạng xã hội.

Ngân hàng SCB lên tiếng trước tin đồn liên quan lãnh đạo cấp cao lan truyền trên mạng xã hội

Ông Diệp Bảo Châu (trái) và ông Lưu Quốc Thắng (phải). Ảnh: Ngân hàng SCB

Thông tin trên Báo Dân trí ngày 12/10 cho biết, mới đây Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB) đã lên tiếng phủ nhận một số tin đồn tin đồn thất thiệt lan truyền trên mạng xã hội về ông Lưu Quốc Thắng - Trưởng Ban Kiểm soát và ông Diệp Bảo Châu - Phó tổng Giám đốc.

“Các tin đồn thất thiệt về nhân sự cấp cao của SCB trên mạng xã hội thời gian qua đều là sai sự thật, làm ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của ngân hàng”, đại diện ngân hàng thông tin.

Theo ngân hàng SCB, ông Thắng và ông Châu là những nhân sự cấp cao có thời gian gắn bó lâu dài với ngân hàng. Đến sáng nay (12/10), ông Thắng và ông Châu vẫn đang điều hành công việc hàng ngày của ngân hàng bình thường.

"Toàn thể Ban Lãnh đạo và Cán bộ nhân viên Ngân hàng Sài Gòn đang nỗ lực làm việc hết sức mình để đảm bảo phục vụ tốt nhất các nhu cầu tài chính của quý khách hàng, đối tác và cộng đồng", thông cáo của ngân hàng SCB viết.

Ngân hàng SCB lên tiếng trước tin đồn liên quan lãnh đạo cấp cao lan truyền trên mạng xã hội

Ngân hàng SCB vướng phải nhiều tin đồn thất thiệt gây ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh

Theo Tạp chí Tri thức trực tuyến, đại diện ngân hàng này cho biết, hiện tại SCB đang lên số liệu về các thiệt hại kể từ khi vướng phải các tin đồn thất thiệt, bao gồm số dư tiền gửi khách hàng rút, số dư tiền gửi còn lại, số dư huy động vốn… Tuy nhiên, đang chờ Ngân hàng Nhà nước phê duyệt.

Về hoạt động của ngân hàng hiện nay, vị đại diện này thông tin, sau 1-2 ngày chịu ảnh hưởng từ các tin đồn, hiện hoạt động của các phòng giao dịch, chi nhánh SCB trên toàn quốc đã trở lại bình thường. Hiện tượng khách hàng tới rút tiền đã giảm đáng kể, thay vào đó, với các chương trình ưu đãi lãi suất, SCB đã ghi nhận lượng khách hàng tới gửi tiền tăng lên.

Sau đợt tăng mạnh lãi suất tiền gửi thêm 1 điểm % vừa qua, từ ngày 12/10 đến hết 31/10, SCB tiếp tục có thêm chương trình ưu đãi lãi suất tiền gửi với việc tặng coupon lãi suất 0,5 điểm % cho khách gửi tiền tại quầy bằng Đồng Việt Nam theo tất cả hình thức lĩnh lãi và kỳ hạn gửi từ 6 tháng trở lên.

Các ưu đãi lãi suất này có giá trị từ ngày nắm giữ đến hết 31/12 và áp dụng một lần cho mỗi khách hàng trên một tài khoản tiền gửi mở tại SCB. Ưu đãi được áp dụng ngay khi khách gửi tiền và quyết định sử dụng coupon, lãi suất tặng thêm áp dụng tại thời điểm mở mới tài khoản tiền gửi, không áp dụng đối với tài khoản tái ký tự động.

Dù vậy, ưu đãi lãi suất sẽ mất đi nếu khách tất toán trước hạn tiền gửi. Với các trường hợp gửi tiền theo hình thức lĩnh lãi trước, lĩnh lãi định kỳ, khi rút vốn trước hạn, khách hàng sẽ phải hoàn trả phần ưu đãi đã nhận của các kỳ trước đó (nếu có). Trường hợp chuyển nhượng quyền sở hữu tài khoản tiền gửi đã áp dụng ưu đãi lãi suất, người nhận sẽ tiếp tục được hưởng ưu đãi này theo quy định.

Ngân hàng SCB lên tiếng trước tin đồn liên quan lãnh đạo cấp cao lan truyền trên mạng xã hội

Tin đồn thất thiệt về ngân hàng SCB được đăng tải trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình

Trước đó, một số thông tin lan truyền đã ảnh hưởng tới hoạt động của SCB khiến nhiều người đi rút tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng. Trước tình hình đó, Ngân hàng nhà nước đã áp dụng các biện pháp cần thiết để SCB hoạt động bình thường, đảm bảo khả năng thanh khoản.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng khẳng định: "Ở Việt Nam từ trước đến nay, các khoản tiền gửi của người dân tại ngân hàng trong đó có ngân hàng SCB thì đều được Nhà nước đảm bảo trong mọi trường hợp. Tôi cho rằng những người gửi tiền tại SCB thì cần hết sức bình tĩnh, không nên rút tiền nhất là rút trước hạn để đảm bảo quyền lợi của mình".

Về phía SCB, ông Hoàng Minh Hoàn, Phó Tổng Giám đốc Phụ trách Điều hành ngân hàng cho biết, sau khi Cơ quan CSĐT Bộ Công an có thông tin quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với bà Trương Mỹ Lan - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH Vạn Thịnh Phát về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, liên quan đến việc phát hành, mua bán trái phiếu của CTCP Tập đoàn Đầu tư An Đông, ngân hàng SCB đã rà soát và khẳng định Công ty An Đông không phải là cổ đông của SCB, bà Trương Mỹ Lan không giữ chức vụ quản lý và điều hành tại SCB, do đó không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh bình thường của SCB.

Theo ông Hoàn, SCB cam kết có đầy đủ giải pháp, nguồn lực để đảm bảo quyền lợi, lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, cũng như quyền, lợi ích đối tác và khách hàng hàng của SCB theo quy định pháp luật

Phó Tổng Giám đốc Phụ trách Điều hành ngân hàng này cũng nhấn mạnh, tại SCB quyền lợi của khách hàng được đặt ở vị trí cao nhất. Các nhu cầu, thắc mắc của khách hàng trong mọi tình huống sẽ được xử lý tận tâm, trọn vẹn. SCB rất mong tiếp tục nhận được sự đồng hành, ủng hộ và tin tưởng của khách hàng, cổ đông trong thời gian tới.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại