Thứ ba, 04/10/2022 | 07:42
RSS

Nhân viên bất động sản tạo fanpage giả mạo ngân hàng để tăng doanh số

Thứ bảy, 24/09/2022, 07:01 (GMT+7)

Để bán được nhiều đất, H. đã tạo trang fanpage giả mạo ngân hàng rồi bỏ tiền ra chạy quảng cáo để tăng lượt số người tiếp cận.

Sự kiện:
Lâm Đồng

Ngày 23/9, thông tin từ Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một cá nhân về hành vi “giả mạo tổ chức, cá nhân và phát tán thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Trường hợp bị xử phạt là T.B.H. (SN 1998, cư trú tại TP HCM), nhân viên kinh doanh của một công ty bất động sản tại TP HCM. Mức phạt với H. về hành vi trên là 7,5 triệu đồng.

Nhân viên bất động sản tạo fanpage giả mạo ngân hàng để tăng doanh số

Công an làm việc với T.B.H. Ảnh: Công an tỉnh Lâm Đồng 

Trước đó, khoảng tháng 7/2022, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện fanpage mang tên "Phòng kinh doanh Vietcombank Bảo Lộc", thường xuyên đăng tải các bài viết liên quan đến bất động sản. Trang này còn chạy quảng cáo và tiếp cận được rất nhiều lượt truy cập.

Các bài viết nhận được hàng chục nghìn lượt tiếp cận mỗi ngày, hàng trăm khách hàng của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Bảo Lộc lầm tưởng trang trên là fanpage chính thống của ngân hàng.

Tuy nhiên, qua làm việc với Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Bảo Lộc, đơn vị này xác nhận không tạo lập hay ủy quyền cho bất cứ tổ chức, cá nhân nào tạo lập, quản trị và điều hành trang fanpage mang tên "Phòng kinh doanh Vietcombank Bảo Lộc".

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Lâm Đồng đã xác định được người quản trị fanpage trên là H.

Tại cơ quan công an, H. thừa nhận để bán được nhiều sản phẩm, H. đã tạo lập, quản trị và điều hành đối với trang fanpage “Phòng kinh doanh Vietcombank Bảo Lộc”. Sau khi đăng tải các bài viết liên quan tới bất động sản, H. bỏ tiền ra chạy quảng cáo để tăng lượt số người tiếp cận.

Kiểm tra thiết bị điện tử của H., Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Lâm Đồng phát hiện có hơn 500 khách hàng của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Bảo Lộc nhắn tin đến trang fanpage giả mạo trên.

N.H
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại