Thứ hai, 03/10/2022 | 17:51
RSS

Cô gái trẻ mất hơn 300 triệu đồng do sập bẫy cuộc gọi giả mạo công an

Thứ sáu, 16/09/2022, 07:15 (GMT+7)

Kẻ tự xưng cán bộ Công an thông báo chị T. có liên quan đến một vụ án và yêu cầu chị cung cấp số tài khoản để phục vụ điều tra. Sau đó chị T. phát hiện bị mất hơn 300 triệu trong tài khoản nên đã đến cơ quan công an trình báo.

Sự kiện:
Hà Nội

Cô gái trẻ mất hơn 300 triệu đồng do sập bẫy cuộc gọi giả mạo công an

Ảnh minh hoạ

Sáng 16/9, Công an quận Ba Đình (TP Hà Nội) đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ Công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là hơn 300 triệu đồng của chị T. (SN 1993; trú tại quận Đống Đa, Hà Nội).

Trước đó, vào ngày ngày 8/9, Công an phường Vĩnh Phúc (quận Ba Đình) tiếp nhận đơn trình báo của chị T. về việc nhận được một cuộc điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán bộ Công an.

Đối tượng này thông báo chị T. có liên quan đến một vụ án và yêu cầu chị cung cấp số tài khoản để phục vụ điều tra. Sau đó chị T phát hiện bị mất hơn 300 triệu trong tài khoản nên đã đến cơ quan Công an trình báo.

Thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn có người sập bẫy của các đối tượng. Đa phần đó thường là những người ít cập nhật thông tin xã hội báo chí.

Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Để làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, nhân dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

N.H
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại