Thứ năm, 01/12/2022 | 06:56
RSS

Xác định được đối tượng đăng tin thất thiệt khiến người dân ồ ạt rút tiền tại Ngân hàng

Chủ nhật, 09/10/2022, 10:12 (GMT+7)

Cục An ninh chính trị nội bộ, Cục An ninh kinh tế - Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Hà Nam đã làm việc với Nguyễn Kiên Quyết SN 1982, trú tại TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

Theo báo điện tử VTV News, Cục An ninh chính trị nội bộ, Cục An ninh kinh tế - Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Hà Nam đã làm việc với Nguyễn Kiên Quyết SN 1982, trú tại TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

Đối tượng này đã sử dụng tài khoản cá nhân trên mạng xã hội đăng tải, bình luận thông tin thất thiệt gây hoang mang dư luận, tạo tâm lý bất an về việc hàng loạt người dân đồng loạt rút tiền tại các ngân hàng, từ đó tác động xấu đến hoạt động của các ngân hàng và tình hình an ninh, trật tự xã hội.

Đây là hành vi vi phạm pháp luật Công an tỉnh Hà Nam đang củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định. Bộ Công an khuyến cáo tất cả tổ chức, cá nhân nếu đăng tải, chia sẻ, phát tán hoặc bình luận đồng thuận với tin giả, tin sai sự thật, tin gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng tiêu cực đến an ninh trật tự đều sẽ bị xử lý.

Xác định được đối tượng đăng tin thất thiệt khiến người dân ồ ạt rút tiền tại Ngân hàng

Ảnh minh họa. Ảnh: TTXVN.

Theo báo Tiền Phong, ngày 8/10, Ngân hàng Nhà nước đã có thông cáo báo chí liên quan đến hoạt động của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn (SCB). Cụ thể, vào ngày 7/10, trên mạng xã hội lan truyền thông tin tiêu cực về SCB, dẫn đến hiện tượng một số người dân rút tiền trước hạn.

Về vấn đề, Ngân hàng Nhà nước khẳng định, sẽ theo dõi sát tình hình để ngân hàng hoạt động bình thường và có giải pháp, chính sách theo quy định của pháp luật để đảm bảo quyền và lợi ích của người gửi tiền, giữ vững ổn định của SCB nói riêng và hệ thống các tổ chức tín dụng nói chung.

Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo người gửi tiền không nên rút tiền trước hạn ở SCB, tránh ảnh hưởng đến quyền lợi của người gửi tiền.

Báo Đại đoàn kết cho biết thêm, liên quan đến vấn đề này, đại diện Bộ Tài chính khẳng định, Bộ có nhiều giải pháp đồng bộ để đảm bảo sự vận hành và phát triển ổn định của thị trường chứng khoán cũng như phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư có liên quan.

 

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại