Thứ ba, 16/07/2024 | 01:39
RSS

Xử phạt người phụ nữ đăng tin bị 'chặt chém' khi đi ăn tại nhà hàng ở Cà Mau

Thứ hai, 08/08/2022, 16:21 (GMT+7)

Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau vừa có quyết định xử phạt chủ tài khoản đăng thông tin trên facebook tố bị “chặt chém” tiền ăn ở xã Đất Mũi (huyện Ngọc Hiển).

Sự kiện:
Cà Mau

Thông tin trên Báo Tiền phong cho biết, ngày 8/8, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau vừa có quyết định xử phạt hành chính đối với bà N.T.T. (52 tuổi, ở ấp Cây Trâm, xã Định Bình, TP. Cà Mau, tỉnh Cà Mau).

Cụ thể, bà T. bị xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 7,5 triệu đồng do đã sử dụng tài khoản facebook cá nhân "Mai Vàng" cung cấp thông tin sai sự thật trên fanpage Người Cà Mau kèm nội dung tố bị "chặt chém" khi ăn uống ở xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển.

Theo Báo VOV, qua làm việc với cơ quan chức năng, bà T. thừa nhận đăng sai và cam kết không tái phạm. Bà T. cho biết, nội dung đăng tải là do nghe lại từ chồng khi người này đang uống rượu và nhằm cảnh báo người thân về hỏi giá trước khi ăn. Đặc biệt, người thanh toán bữa ăn gây xôn xao cộng đồng mạng không phải là vợ chồng bà T. mà là một người quen.

Xử phạt người phụ nữ đăng tin bị chặt chém khi đi ăn tại nhà hàng ở Cà Mau

Bà T. đăng tải đoạn clip kèm theo thông tin tố nhà hàng "chặt chém" khách trên fanpage Người Cà Mau. Ảnh chụp màn hình

Trước đó, mạng xã hội xôn xao trước đoạn clip ngắn do tài khoản facebook có tên “Mai Vàng” đăng tải trên fanpage Người Cà Mau ghi lại các món trên bàn ăn tại một nhà hàng ở Cà Mau.

Kèm theo đó là nội dung: "Mọi người thấy nó có bóp họng khách. 2 con cua, mấy con vọp, 5 con cá thòi lòi mà lấy 2,5 triệu đồng đó Đất Mũi. Cà Mau ai đi phải xem xét rồi mới vô ăn nha. Quán vắng như chùa bà đanh, thấy gia đình mình đi ô tô nên nó chém hết máu luôn".

Ngay sau đó, nội dung mà tài khoản “Mai Vàng” đăng tải đã nhận được nhiều sự tương tác với bình luận trái chiều từ người dùng mạng xã hội. Đến sáng 5/8, đoạn clip trên đã được xóa khỏi facebook.

Xử phạt người phụ nữ đăng tin bị chặt chém khi đi ăn tại nhà hàng ở Cà Mau

Hóa đơn tính tiền bữa ăn của gia đình bà T. mà hàng cung cấp chỉ hết hơn 1,2 triệu đồng. Ảnh: Sở Văn hóa thể thao du lịch Cà Mau cung cấp.

Trao đổi với Báo Tiền Phong sáng 5/8, ông Trần Hiếu Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau cho biết, Sở đã làm việc với nhà hàng, bước đầu ghi nhận thông tin đăng tải trên mạng xã hội về giá các món ăn là không chính xác.

Theo đó, khoảng 1 tuần trước, chủ tài khoản Mai Vàng ở xã Định Bình, TP. Cà Mau cùng gia đình thuê xe đi tham quan Khu du lịch Đất Mũi. Trên đường đi, gia đình người này có ghé nhà hàng Hương Đất Mũi (ấp Đất Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển) dùng bữa. Cho rằng nhà hàng tính giá các món ăn quá cao, người này đã đăng tải đoạn clip lên mạng xã hội.

Thế nhưng, qua trao đổi với ông Giang Hoàng Hon, chủ nhà hàng Hương Đất Mũi, ông Hon cho biết, theo hóa đơn lưu tại quán, tổng hóa đơn của nhóm người trên là 1.284.000 đồng.

Cụ thể, nhóm người trên gọi 1 phần vọp hấp có giá 150.000 đồng, 1 phần cá dứa kho có giá 250.000 đồng, 1 phần cá thòi lòi nướng có giá 125.000 đồng, 2 con cua gạch 0,8 kg 600.000 đồng, 1 phần bồn bồn xào có giá 50.000 đồng, 1 phần cơm trắng giá 30.000 đồng, dùng 3 cái khăn lạnh có giá 9.000 đồng, 2 chai nước suối giá 20.000 đồng và mua 5 cái áo mưa giá 50.000 đồng.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại