Chủ nhật, 14/08/2022 | 10:08
RSS

Sở VHTT&DL Cà Mau lên tiếng vụ du khách tố bị 'chặt chém' khi đi ăn tại nhà hàng

Thứ sáu, 05/08/2022, 16:34 (GMT+7)

Gia đình bà T. ăn cơm tại một nhà hàng với tổng chi phí 1.284.000 đồng. Tuy nhiên, bà T. lại đăng status có nội dung bữa ăn này lên đến 2,5 triệu đồng và tố nhà hàng "chặt chém" khách.

Sự kiện:
Cà Mau

Trao đổi với phóng viên Báo VietNamNet ngày 5/8, ông Trần Hiếu Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa - thể thaodu lịch (Sở VHTT&DL) tỉnh Cà Mau đã thông tin bước đầu về vụ việc du khách đăng clip tố bị “chặt chém” khi đi ăn tại nhà hàng ở xã Đất Mũi (huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau).

Theo ông Hùng, ngành chức năng tỉnh Cà Mau đã làm việc với nhà hàng và ghi nhận thông tin mà một tài Facebook đăng trên mạng xã hội về giá các món ăn là không chính xác.

Cụ thể, Sở VHTT&DL Cà Mau cho rằng thông tin tài khoản Mai Vàng đăng tải chưa chính xác. Khoảng 1 tuần trước, chủ tài khoản Mai Vàng (ở xã Định Bình, TP Cà Mau) cùng chồng, 2 người bà con ở quê (Ninh Bình) và tài xế đến xã Đất Mũi, dùng bữa tại nhà hàng Hương Đất Mũi. Sau khi dùng bữa, người này cho rằng nhà hàng tính giá các món ăn quá cao nên đăng tải đoạn clip lên mạng xã hội.

Sở VHTT&DL Cà Mau lên tiếng vụ du khách tố bị 'chặt chém' khi đi ăn tại nhà hàng

Trên bàn ăn của du khách tố bị "chặt chém" có cá thòi lòi nướng và cua gạch. Ảnh cắt từ clip

Liên quan đến vụ việc này, ông Giang Hoàng Hon - chủ nhà hàng Hương Đất Mũi cho biết, theo hóa đơn lưu tại quán, nhóm người trên gọi 1 phần vọp hấp giá 150.000 đồng; 1 phần cá dứa kho giá 250.000 đồng; 1 phần cá thòi lòi nướng giá 125.000 đồng; 2 con cua gạch 0,8kg 600.000 đồng; 1 phần bồn bồn xào giá 50.000 đồng; phần cơm trắng giá 30.000 đồng, 3 khăn lạnh giá 9.000 đồng, 2 chai nước suối giá 20.000 đồng và mua 5 cái áo mưa giá 50.000 đồng. Tổng hóa đơn là 1.284.000 đồng.

Chủ nhà hàng Hương Đất Mũi khẳng định hông tin phản ánh về giá các món ăn trên mạng xã hội là sai sự thật, đồng thời chia sẻ, nếu khách hàng không đồng ý điều gì thì nên phản ánh liền tại quán. Khi khách đến nhân viên nhà hàng luôn tư vấn trước về giá. Nếu khách nói giá các món ăn cao thì chụp lại hóa đơn chứ không thể nói chung chung như vậy được.

Trong khi đó, bà N.T.T. (ngụ xã Định Bình, TP Cà Mau, Cà Mau) - chủ tài khoản Mai Vàng, người đăng tải đoạn clip tố bị “chặt chém” khi đi ăn ở nhà hàng Hương Đất Mũi thông tin với phóng viên Tạp chí Tri thức trực tuyến, gia đình bà đi du lịch ở xã Đất Mũi khoảng một tuần trước. Khi vào nhà hàng dùng cơm, bà đã quay clip các món ăn.

“Sau khi ăn xong, tôi với con gái đi vệ sinh. Lúc quay vào thấy một người bạn trả tiền nhưng không rõ là bao nhiêu, chỉ nghe loáng thoáng 1,2 triệu hay 2,2 triệu gì đó. Sáng hôm qua tôi hỏi chồng bữa ăn đó bao nhiêu tiền thì ông ấy nói say rượu quá không nhớ vì không trực tiếp trả tiền. Tôi đăng clip chỉ muốn ai đi Đất Mũi ăn uống thì hỏi giá trước chứ không có ý gì xấu”, người phụ nữ trần tình.

Sở VHTT&DL Cà Mau lên tiếng vụ du khách tố bị 'chặt chém' khi đi ăn tại nhà hàng

Vọp rừng hấp hành và tôm xào bồn bồn là món ăn có trong clip được tài khoản Mai Vàng đăng lên mạng xã hội. Ảnh cắt từ clip

Trước đó, vào ngày 4/8, tài khoản Facebook Mai Vàng đăng clip dài 16 giây trên trang fanpage có hơn 40.000 lượt theo dõi, kèm nội dung tố bị “chặt chém” khi ăn uống ở xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển (Cà Mau).

Clip quay bữa ăn với 2 con cua gạch, 5 cá thòi lòi nướng, một phần cá hú kho, một đĩa tôm xào bồn bồn, một đĩa vọp rừng hấp hành. “Mn (mọi người) thấy nó có bóp họng khách. 2 con cua, mấy con vọp, 5 con cá thòi lòi mà lấy 2,5 triệu đồng đó Đất Mũi, Cà Mau”, tài khoản này đăng trên mạng xã hội.

Ngay khi được đăng tải, đoạn clip kèm theo chia sẻ của tài khoản này đã nhận được nhiều bình luận trái chiều. Có người cho rằng du khách bị “chặt chém”, song cũng có ý kiến nhận định thực đơn tôm, cua, cá hú, cá thòi lòi, vọp… là đặc sản Cà Mau nên giá 2,5 triệu là bình thường. 

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại