Thứ ba, 11/08/2020 | 08:04
RSS

67 du khách nhập viện sau khi ăn hải sản ở biển Hải Tiến

Thứ hai, 27/05/2019, 11:12 (GMT+7)

Sau khi ăn hải sản, 67 du khách đi du lịch tại biển Hải Tiến (Hoằng Hóa, Thanh Hóa) lần lượt nhập viện với dấu hiệu đau bụng, buồn nôn, nghi do ngộ độc thực phẩm.

67 du khách nhập viện sau khi ăn hải sản ở biển Hải Tiến
Có đến gần 70 du khách nhập viện sau khi ăn hải sản ở biển Hải Tiến, Thanh Hóa Ảnh: Vietnamnet.

Xác nhận thông tin trên với báo Gia đình và xã hội ông Nguyễn Thế Hùng – Quản lý Phòng khám Đa khoa Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa cho biết, từ 1h sáng 26/5 phòng khám lần lượt tiếp nhận 67 bệnh nhân. Đa số các trường hợp vào nhập viện trong tình trạng nôn ói, đau đầu, chóng mặt…

Đến trưa cùng ngày, hơn 20 bệnh nhân đã xuất viện sau khi được truyền dịch và cho uống thuốc. Đến chiều 26/5, các bệnh nhân đã cơ bản ổn định trở lại, chỉ còn 3 trường hợp đang nằm theo dõi, tình hình phục hồi sức khỏe tốt. Hiện lực lượng chức năng đã làm việc với Phòng khám để lấy các thông tin liên quan đến bệnh nhân, phục vụ cho quá trình xác minh, tìm ra nguyên nhân.

67 du khách nhập viện sau khi ăn hải sản ở biển Hải Tiến 2
Hiện chỉ còn 3 du khách đang điều trị, tình hình sức khỏe phục hồi tốt. Ảnh: Gia đình&Xã hội

Theo thông tin ban đầu, vụ ngộ độc xảy ra tại hai khách sạn trên địa bàn ở khu du lịch Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Được biết, ngày 25/5, hơn 80 người thuộc đoàn của một công ty có chi nhánh ở Bắc Ninh và Thái Nguyên tổ chức đi du lịch ở biển Hải Tiến.

Tối cùng ngày, sau khi ăn tiệc hải sản cùng nhau, một số người về khách sạn nghỉ ngơi và có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, đi ngoài...

Chia sẻ trên Vietnamnet, ông Lê Sỹ Nghiêm, Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa cho biết, huyện đang chỉ đạo làm rõ: “Qua vụ việc trên chúng tôi sẽ cho kiểm tra về vấn đề nguồn thực phẩm và vệ sinh an toàn thực phẩm nơi đây để có biện pháp xử lý nghiêm”, ông Nghiêm cho hay.


Xem thêm clip: ​Top 8 thực phẩm nghiêm cấm hâm nóng bằng lò vi sóng

TH
Theo Đời sống Plus/GĐVN