Chủ nhật, 09/08/2020 | 19:11
RSS

Thông tin mới nhất vụ hàng chục học sinh nghi bị ngộ độc sau khi ăn trưa tại trường

Thứ hai, 08/04/2019, 20:52 (GMT+7)

Sau bữa ăn tại trường, hàng chục học sinh có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm và phải nhập viện cấp cứu. Hiện nguyên nhân vẫn chưa đượcc kết luận.

Chiều 8/4, ông Nguyễn Văn Dũng, Hiệu trưởng trường tiểu học Nguyễn Thị Định cho biết đã có báo lên Sở giáo dục và Đào Tạo TP. HCM về vụ việc hơn 60 học sinh tiểu học TP.HCM nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm.

 Thông tin mới nhất vụ hàng chục học sinh nghi bị ngộ độc sau khi ăn trưa tại trường

Trường Tiểu học Nguyễn Thị Định nơi xảy ra vụ việc hơn 60 học sinh nghi ngộ độc thực phẩm.

Như tin đã đưa trước đó, vào khoảng 9h ngày 5/4, tại trường Tiểu học Nguyễn Thị Định có 5 học sinh có biểu hiện đau bụng. Nhà trường đã thông báo cho phụ huynh đến đưa trẻ về nhà. Đến 14h30 phút cùng ngày, bộ phận y tế của trường báo cáo có hơn 20 học sinh có biểu hiện tương tự.

Nhà trường đã phối hợp với trạm Y tế phường Tân Thới Nhất sơ cứu kịp thời. Sau đó, một số phụ huynh thấy các học sinh có triệu chứng buồn nôn, đau bụng nên đã đưa trẻ đến Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn, Bệnh viện Nhi Đồng 1 để khám bệnh.

Hơn 60 học sinh nghi bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện điều trị.

Từ ngày 5 đến 6/4, hơn 60 học sinh đã được đưa đến điều trị tại các bệnh viện trên. Sau 2 ngày điều trị phần lớn học sinh đã được xuất viện. Được biết, Trường Tiểu học Nguyễn Thị Định có hợp đồng cung cấp dịch vụ khẩu phần ăn với hộ kinh doanh Hữu Thọ (phường Tân Chánh Hiệp, Q.12, TP.HCM). Ngày 05/04/2019 cơ sở Hữu Thọ cung cấp cho trường bữa ăn trưa và xế.

Bữa ăn trưa lúc 10h30 với món Lagu, bánh mì có 1412 suất; cháo thịt heo, Nuti hộp giấy 17 suất, bữa xế ăn lúc 14h20 với bánh giò 1429 suất. “Hiện nay, nhiều học sinh của trường chúng tôi nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm đã ổn định sức khỏe và được xuất viện”, ông Nguyễn Văn Dũng cho biết.

Theo ông Dũng, hộ kinh doanh Hữu Thọ có đầy đủ giấy tờ theo quy định. Sau khi xảy ra sự việc, công ty đã đồng ý thanh toán toàn bộ chi phí điều trị cho tất cả học sinh. Cơ quan y tế địa phương cũng đã lấy mẫu thức ăn lưu để xét nghiệm.

Về phía Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM, sau khi nhận được thông tin về vụ việc, cơ quan này cũng đang xử lý theo quy trình và hiện vẫn chưa có kết luận về vụ việc.

Viết Dũng - Giang Tử
Theo Đời sống Plus/GĐVN